Tìm kiếm

Tin tức

3 BÍ KÍP ÔN IELTS HIỆU QUẢ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

date_range26.04.2023

visibility641

13 phút đọc

Học IELTS là quá trình đòi hỏi cần rất nhiều nỗ lực mới có thể đạt điểm cao. Nhưng nỗ lực sao cho hiệu quả, đạt được đúng kết quả kì vọng, lại là điều ít người biết.

Lập kế hoạch rõ ràng

Để đạt được mục tiêu, thì việc lập kế hoạch rõ ràng là vô cùng cần thiết. Việc học ôn IELTS cũng vậy. Bạn sẽ cần lên thời gian biểu phù hợp cho việc học - ôn - luyện đề. Các chuyên gia Cambridge nhận định, thông thường thời gian học IELTS trung bình mất khoảng 200 giờ học (có giáo viên hướng dẫn) để tăng 1 band điểm trong IELTS (ví dụ tăng từ 5.0 – 6.0). Tuy nhiên, với những bạn tự học IELTS (không có giáo viên hướng dẫn) thì thời gian trung bình bỏ ra có thể nhiều hơn 200 giờ. Chưa kể đến việc giải đề mẫu có thể tốn tối thiểu 120 giờ cho 14 quyển Cambridge IELTS.

Thời gian biểu hiệu quả nhất là thời gian biểu phù hợp với trình độ, mục tiêu của bạn và từng giai đoạn ôn IELTS. Ví dụ bạn đang ở band 4.0, để lên band 5.0, bạn nên dành khoảng 240 – 400 tiếng, chỉ nên kéo dài trong tối đa 3 tháng. Mỗi ngày bạn cần dành 4 tiếng để ôn tập và phải rất kiên trì với quá trình này. Ở trình độ này, bạn đã có những kiến thức cơ bản về từ vựng, ngữ pháp, nhưng ngữ cảnh sử dụng còn chưa phù hợp và chưa tự sửa được lỗi sai. Vì vậy bạn cần tập trung cải thiện một số kỹ năng còn yếu vào những ngày trong tuần, cuối tuần dành cho việc duy trì kỹ năng đã vững.

Luyện đề trong thời gian quy định

Luyện đề là hoạt động quan trọng trong quá trình ôn thi IELTS. Việc luyện đề sẽ giúp bạn đánh giá được năng lực và trình độ của bản thân, từ đó đưa ra lộ trình học phù hợp nhất. Bên cạnh đó luyện đề giúp bạn làm quen với cấu trúc bài thi và tính toán thời gian làm bài chính xác hơn. Khi bắt đầu bước vào luyện đề, bản thân cần tập trung và tắt các thiết bị điện tử, đặt mình vào áp lực thời gian và không gian như thi thật.

Bạn có thể tham khảo các đề thi IELTS mẫu trong chuỗi “Cambridge IELTS” hoặc lên các chuyên trang ôn thi IELTS uy tín như https://ielts.mobiedu.vn. Tại chuyên trang ôn thi IELTS, bạn sẽ được trải nghiệm các bài thi thử chuẩn quốc tế như bài thi thật. Nội dung các bài thi đều có bản quyền, được thẩm định bởi các chuyên gia. Bạn sẽ được trải nghiệm như một buổi thi thật và được trả kết quả ngay khi kết thúc bài thi. 

Đo lường kết quả trong suốt quá trình học

Điểm số không phải là tất cả, nhưng là một trong những thước đo quan trọng trong việc đánh giá quá trình ôn tập của bạn. Hãy theo dõi kết quả các bài kiểm tra, luyện tập của bản thân trong từng giai đoạn. Việc này sẽ giúp bạn biết được trình độ của mình đang ở đâu sau một thời gian ôn IELTS, bạn cần cải thiện kĩ năng nào để đạt được mục tiêu đề ra. Khi có cái nhìn tổng quát, chân thực nhất về năng lực cũng như sự tiến bộ của mình, bạn sẽ tăng tối đa hiệu quả ôn tập của mình.

Hệ thống phân tích quá trình học tập của chương trình ôn luyện IELTS của mobiEdu

Chuyên trang ôn thi IELTS của mobiEdu https://ielts.mobiedu.vn sẽ hỗ trợ báo cáo, phân tích và thống kê kết quả của bạn trong suốt quá trình ôn IELTS. Từ đó, bạn sẽ nhận được các gợi ý về lộ trình ôn tập tiếp theo phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân, bổ sung các kiến thức, kĩ năng còn chưa đạt. 

Luyện thi IELTS là cả một quá trình đòi hỏi tính kỉ luật, sự tự giác và kiên trì của người học. Với những phương pháp và bí kíp ôn tập đúng đắn, kèm theo sự hỗ trợ từ các chuyên trang như https://ielts.mobiedu.vn, việc chạm band điểm IELTS đã đề ra là không hề xa tầm với.