Sinh viên Mỹ chia sẻ bí quyết luyện thi SAT đạt điểm cao

Đỗ Mai Quỳnh - đạt 1500 điểm SAT, giành học bổng 96.000 USD
 
Đỗ Mai Quỳnh từng là học sinh của EduPath và giành học bổng 100% trường trung học công lập Mỹ niên khóa 2016 – 2017. Với số điểm SAT ấn tượng 1.500 (Math: 800; Evidence-Based Reading and Writing: 700), Quỳnh đã giành được học bổng 96.000 USD trong sáu năm từ MCPHS University – một trong những trường đào tạo về y dược lâu đời nhất nước Mỹ.
 
Chia sẻ về quá trình luyện SAT, Quỳnh bật mí, để mục tiêu rõ ràng và có thể theo đuổi được, bãn thân tự đặt ra mục tiêu điểm số ở từng phần riêng, liên tục cân nhắc xem phần Toán, Reading... nên đạt bao nhiêu điểm để phù hợp với năng lực và tối đa được điểm tổng. "Đề ra mục tiêu cụ thể sẽ rất có ích trong việc tạo động lực ôn thi và dễ dàng theo dõi tiến trình ôn luyện hơn nhiều so với việc không đặt ra bất kỳ mục tiêu nào", Quỳnh nhấn mạnh.
 
Sau khi đã xác định được mục tiêu, nữ sinh 9x chọn học với thầy cô tại trung tâm để có sự khởi đầu hiệu quả. Thầy cô sẽ giúp ích trong việc hệ thống cấu trúc đề thi và giới thiệu kiến thức quan trọng. Khi đã chuẩn bị khá tốt phần kiến thức cơ sở, Quỳnh tự tìm hiểu thêm từ các nguồn khác để tăng cường phần giải đề. "Bạn có thể ôn thi theo bất kỳ cách nào mà bạn thấy phù hợp, nhưng chắc chắn phải làm bài thi thử thật nhiều lần", nữ sinh 9X nói.
 
Ngoài ra, trong lúc ôn luyện, Quỳnh cũng chú ý tới các vấn đề như đo lường thời gian hoàn thành một phần thi, cách ra đề, cấu trúc bài thi và đặc biệt những phần luôn cảm thấy khó nhưng lại lặp lại ở nhiều đề khác nhau. Nếu đã quen với cấu trúc và các dạng câu hỏi, các phần trong đề thì việc ôn thi sẽ dễ hơn vì có thể hiểu và làm bài nhanh chóng.
 
Nguyễn Xuân Kiên - đạt SAT 1.370 sau bốn tháng ôn luyện, giành học bổng 40.000 USD một năm từ Texas Christian University #80 N.U
 
Du học cùng EduPath từ 2016 với học bổng 100% trung học công lập Mỹ, sau hai năm phổ thông, Kiên đã giành được học bổng 40.000 USD một năm từ Texas Christian University với số điểm SAT 1.370. Đặc biệt, việc đăng tải thành công ba bài báo khoa học quốc tế trong thời gian đại học là một trong những yếu tố giúp Kiên trở thành nghiên cứu sinh (tiến sĩ) chuyên ngành Khoa học máy tính (Computer Science), ngay sau khi nhận tấm bằng cử nhân.
 
Kiên chia sẻ: "Tôi không thể đạt thành tích ngày hôm nay nếu thiếu đi một bước quan trọng: Quá trình ôn luyện SAT". Bài học kinh nghiệm mà Kiên muốn truyền lại cho các bạn là nên ôn luyện SAT từ sớm, ngay khi vào lớp 11 và nên thi SAT vào cuối năm đó. Nhờ vậy, học sinh có thể dành nửa đầu năm 12 để chuẩn bị bộ hồ sơ nhập học "đẹp", nộp cho nhiều trường đại học. Đặc biệt là việc chuẩn bị một bài luận thật tốt để xin học bổng của nhiều đại học nổi tiếng.
 
Ngoài ra, chuẩn bị sớm không những cho bạn thêm thời gian ôn tập để đạt điểm số mong muốn, thi lại nếu điểm chưa đạt mục tiêu, mà còn giúp du học sinh Việt Nam cạnh tranh tốt hơn với thí sinh bản xứ.

Bài viết cùng chủ đề

Cô giáo top 10 toàn cầu trở thành đại biểu Quốc hội
Cô giáo top 10 toàn cầu trở thành đại biểu Quốc hội
Cô Hà Ánh Phượng, top 10 giáo viên toàn cầu năm 2020, là một trong 499 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.
Ôn luyện thế nào để đạt 9.0 IELTS Writing?
Ôn luyện thế nào để đạt 9.0 IELTS Writing?
Thay vì ngày nào cũng viết bài luận, Vũ Hải Đăng, từng đạt 9.0 IELTS Writing, cho rằng bạn nên đọc thật nhiều và ghi nhớ những câu hay, chạm cảm xúc.
Nữ sinh Hải Phòng chinh phục nhiều giải thưởng nghiên cứu khoa học
Nữ sinh Hải Phòng chinh phục nhiều giải thưởng nghiên cứu khoa học
Xuất thân chuyên Hóa nhưng Nguyên Anh khẳng định mình ở cả hai lĩnh vực khoa học xã hội và tự nhiên, giành loạt giải thưởng trong nước và quốc tế.
Hơn 93.000 sĩ tử Hà Nội bắt đầu đua vào lớp 10
Hơn 93.000 sĩ tử Hà Nội bắt đầu đua vào lớp 10
Sáng 12/6, hơn 93.000 sĩ tử Hà Nội thi hai môn đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập, gồm Ngữ văn và Ngoại ngữ.