Hà Nội: Rút ngắn thời gian thi các môn vào lớp 10, tuyển thẳng thí sinh F0, F1

Thời gian thi các môn cụ thể như sau:
 
Thời gian thi vào lớp chuyên và lớp song bằng:
 
 
Như vậy, hai môn Toán, Văn được giảm 30 phút/môn, từ 120 phút/môn quy định ban đầu xuống còn 90 phút/môn. Môn tiếng Anh và môn Lịch sử từ 60 phút/môn giảm xuống còn 45 phút/môn.
 
Không những thế, do thời lượng thi giảm nên câu hỏi trắc nghiệm trong bài thi tiếng Anh (không chuyên) và Lịch sử (không chuyên) sẽ là 30 câu/đề (giảm 10 câu/môn so với quy định cũ). Giảm bớt một số câu trong từng phần cấu trúc nhưng đồng thời vẫn giữ được độ phân hóa của đề.
 
Về phương án tuyển sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết có các nhóm đối tượng thí sinh: nhóm 1 là thí sinh thuộc diện F0, F1; nhóm 2 thí sinh F2 và nhóm 3 là các thí sinh còn lại.
 
Đối với thí nhóm 1, Sở GD&ĐT quy định thí sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2021 – 2022 mà thí sinh đã có nguyện vọng đăng ký.
 
Nhóm 2: Thí sinh thuộc diện F2 trong thời gian cách ly theo quy định, diện lưu trú tại địa bàn bị cách ly, phong tỏa hoặc diện khác mà không được đến trường do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Nhưng khi F1 của F2 xét nghiệm lần 1 âm tính thì F2 trở lại bình thường. Nhóm 2 sẽ được áp dụng phương thức xét tuyển căn cứ vào điểm xét tuyển của thí sinh theo công thức:
 
Điểm xét tuyển = Điểm THCS + Điểm trung bình môn Toán + Điểm trung bình môn Ngữ văn + Điểm trung bình môn Ngoại ngữ + Điểm trung bình môn Lịch sử + Điểm ưu tiên.
 
Trong đó, điểm THCS là số điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm học cấp THCS.
 
Hạnh kiểm tốt và học lực giỏi: 5,0 điểm.
 
Hạnh kiêm khá và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt học lực khá: 4,5 điểm.
 
Hạnh kiểm khá và học học lực khas: 4,0 điểm.
 
Hạnh kiểm trung bình và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực trung bình: 3,5 điểm.
 
Hạnh kiểm khá và học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình và học lực khá: 3,0 điểm.
 
Các trương hợp còn lại: 2,5 điểm.
 
Điểm trung bình 4 môn để tính điểm là điểm trung bình học cả năm lớp 9 THCS của thí sinh.
 
Căn cứ trên nguyện vọng đăng ký của thí sinh và điểm của thí sinh; căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh; căn cứ tỷ lệ và điểm xét tuyển của thí sinh dự tuyển, các trường THPT xây dựng phương án điểm trúng tuyển đối với mỗi nhóm đối tượng thí sinh.
 
Thí sinh thuộc nhóm 3 đến trường dự thi theo quy định về phòng chống dịch COVID-19.
 
Phương án tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và lớp 10 chương trình thí điểm song bằng:
 
Thí sinh thuộc nhóm 1, 2 nếu đã đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT chuyên hoặc lớp 10 chương trình thí điểm song bằng thì được phép đăng ký dự thi bổ sung. Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ bổ sung chỉ tiêu vào các lớp chuyên và lớp song bằng cho thí sinh thuộc hai nhóm này.
 
Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho biết việc phân loại thí sinh phải hoàn thành trước 17h ngày 11/6.

Bài viết cùng chủ đề

Hướng dẫn làm bài thi Văn vào lớp 10 Hà Nội
Hướng dẫn làm bài thi Văn vào lớp 10 Hà Nội
Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn tại Hà Nội năm 2021
Thêm trường THPT chuyên tổ chức thi hai đợt vào lớp 10
Thêm trường THPT chuyên tổ chức thi hai đợt vào lớp 10
Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên điều chỉnh lịch thi vào lớp 10, trong đó thí sinh Hà Nội sẽ không thi cùng những em đến từ tỉnh, thành khác.
Đáp án đề thi vào lớp 10 môn tiếng Anh
Đáp án đề thi vào lớp 10 môn tiếng Anh
Trưa nay 12/6, 93.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội đã hoàn thành bài thi môn tiếng Anh. Sau đây là Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh tại Hà Nội năm 2021
Đề thi vào lớp 10 môn tiếng Anh ở Hà Nội
Đề thi vào lớp 10 môn tiếng Anh ở Hà Nội
Sáng nay, hơn 93.000 học sinh 2k6 đã hoàn thành bài thi môn Tiếng Anh thi vào lớp 10 ở Hà Nội. Đề thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh tại Hà Nội năm 2021 có thời gian làm bài trong khoảng 60 phút.