Thí sinh vùng giãn cách có thể thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ, tối 3/6.
 
Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn. Ảnh: Hoàng Phong
 
Theo ông Sơn, kỳ thi tốt nghiệp THPT có ý nghĩa vô cùng quan trọng, không chỉ là căn cứ xét tốt nghiệp mà còn là căn cứ đánh giá tình hình dạy học của nhà trường, từ đó cải tiến nội dung, chương trình, nâng cao chất lượng giảng dạy. Năm nay có hơn một triệu thí sinh thi, trong đó 3/4 lấy kết quả để xét tuyển đại học.
 
Chính vì vậy, dù trong điều kiện dịch bệnh phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các địa phương, cùng các bộ ngành chuẩn bị kỹ lưỡng để tổ chức kỳ thi đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn cho học sinh, người làm công tác coi thi. Kế hoạch thi là 7-8/7, "công tác chuẩn bị đến nay nghiêm túc, đúng tiến độ".
 
Năm nay, các bài thi được giữ nguyên với ba bài độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).
 
Thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục vào chiều 6/7. Các em làm bài Ngữ văn và Toán ngày 7/7; làm bài thi tổ hợp và Ngoại ngữ vào 8/7.

Bài viết cùng chủ đề

Hướng dẫn làm bài thi Văn vào lớp 10 Hà Nội
Hướng dẫn làm bài thi Văn vào lớp 10 Hà Nội
Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn tại Hà Nội năm 2021
Thêm trường THPT chuyên tổ chức thi hai đợt vào lớp 10
Thêm trường THPT chuyên tổ chức thi hai đợt vào lớp 10
Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên điều chỉnh lịch thi vào lớp 10, trong đó thí sinh Hà Nội sẽ không thi cùng những em đến từ tỉnh, thành khác.
Đáp án đề thi vào lớp 10 môn tiếng Anh
Đáp án đề thi vào lớp 10 môn tiếng Anh
Trưa nay 12/6, 93.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội đã hoàn thành bài thi môn tiếng Anh. Sau đây là Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh tại Hà Nội năm 2021
Đề thi vào lớp 10 môn tiếng Anh ở Hà Nội
Đề thi vào lớp 10 môn tiếng Anh ở Hà Nội
Sáng nay, hơn 93.000 học sinh 2k6 đã hoàn thành bài thi môn Tiếng Anh thi vào lớp 10 ở Hà Nội. Đề thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh tại Hà Nội năm 2021 có thời gian làm bài trong khoảng 60 phút.