Tìm kiếm

Tuyển sinh

Hà Nội: Thí sinh được đổi khu vực tuyển sinh vào lớp 10 công lập

date_range20.04.2022

visibility141

0 phút đọc

Sở GDĐT Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023.
 
Theo đó, điều kiện về hộ khẩu dự tuyển vào trường THPT công lập được văn bản hướng dẫn này nêu rõ: học sinh hoặc bố, mẹ của học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội. Học sinh hoặc bố, mẹ của học sinh đã hoàn thành thủ tục nhập hộ khẩu thường trú, có giấy hẹn nhận kết quả của công an quận, huyện, thị xã tính đến thời điểm nộp phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023.
 
Riêng Trường THPT Chu Văn An: ngoài những học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, những học sinh ở các tỉnh, thành phố phía Bắc từ Thanh Hóa trở ra có xếp loại hạnh kiểm tốt, học lực giỏi năm học lớp 9 và đạt giải chính thức trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh được đăng ký dự tuyển.
 
Sở GDĐT cũng chia toàn thành phố có 12 khu vực tuyển sinh (KVTS). Học sinh được đăng ký dự tuyển tối đa vào 3 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự  NV1, NV2 và NV3. Trong đó NV1, NV2 phải vào trường THPT thuộc cùng một KVTS mà học sinh hoặc bố, mẹ của học sinh có Hộ khẩu thường trú, NV3 có thể vào trường THPT thuộc một KVTS bất kỳ.