Tìm kiếm

Tuyển sinh

Nhà trường quyết định điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT của thí sinh

date_range05.05.2022

visibility165

0 phút đọc

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5/2022, thí sinh đang học lớp 12 trên cả nước đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 theo hình thức trực tuyến thông qua hệ thống quản lý thi, địa chỉ: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.
 
Nhà trường - nơi thí sinh đăng ký dự thi có trách nhiệm hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ và điền vào phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông; rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông của thí sinh.
 
Nhà trường xem xét và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh, tuyệt đối không được tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi không hợp lệ. Các trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi phải được thông báo công khai chậm nhất vào ngày 10/6/2022.
 
Khi đăng ký dự thi, thí sinh lưu ý cần ghi chính xác thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên trong xét công nhận tốt nghiệp THPT và bảo đảm chính xác thông tin về mã tỉnh, thành phố, mã trường phổ thông...
 
Học sinh dùng tài khoản cá nhân để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Học sinh cũng có thể phản hồi các sai sót trong phiếu đăng ký dự thi (nếu có) trên hệ thống quản lý thi của Bộ GDĐT trước ngày 12/5; phản hồi về giấy báo dự thi, kết quả thi, kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT…
 
Năm 2022, Bộ GDĐT chủ trương ứng dụng công nghệ thông tin ngay từ khâu đăng ký thi tốt nghiệp THPT và đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học và cao đẳng sư phạm mầm non.
 
Thứ trưởng Bộ GDĐT Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh, việc này sẽ giúp các trường giảm được thí sinh ảo. Đồng thời, giúp các trường THPT, Sở GDĐT giảm bớt các công việc liên quan đến hành chính.
 
Bộ GDĐT cũng khẳng định sẽ hướng dẫn các sở GDĐT chỉ đạo trường THPT cập nhật dữ liệu của học sinh lên hệ thống; trước mắt các học sinh lớp 12 sẽ thực hiện đăng ký mã định danh để đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng.