ad

Micro Learning - Hình thức học tập cực phù hợp với đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp

Nếu chúng ta ví một bài học như một chiếc bánh lớn thì Micro Learning là cách người ta cắt nhỏ chiếc bánh ra thành nhiều miếng nhỏ. Mỗi miếng bánh nhỏ sẽ trở thành một bài học nhỏ, giúp bạn học tập dễ dàng và tiện lợi hơn.

1. Micro Learning nghĩa là gì?

Micro Learning có rất nhiều định nghĩa. Theo các chuyên gia đào tạo nhân sự:

"Micro Learning là học tập từ các nội dung được chia thành từng đợt ngắn, nhưng nội dung phù hợp với từng cá nhân và được lặp đi lặp lại theo thời gian để đảm bảo hiệu quả đào tạo." - Donald Taylor, Chủ tịch Viện Nghiên cứu về Đào tạo và Công nghệ học tập.

Micro Learning là gì? Ảnh: Interner

Theo các thuyết về giáo dục hiện đại. Micro Learning là phương thức học tập chia nhỏ các bài học lớn ra để tạo ra phương án học tập tối ưu hơn cho người học. Phương pháp học này sẽ bổ sung nhiều trải nghiệm học tập cho người học như trình bày, đánh giá, thảo luận, thuyết trình, diễn thuyết, hội thảo, trò chơi,.... Các phương pháp học tập này sẽ tăng tính sinh động của bài học và giúp người học hứng thú hơn với bài học.

Micro Learning không phải là một công nghệ học tập. Nó hoàn toàn là một hình thức học tập khá bình thường. Nhưng khi kết hợp với E-learning, sức mạnh của Micro Learning có thể tăng lên nhiều lần. Đây cũng chính là phương thức giúp các khóa học online theo video trở nên phổ biến.

2. Micro Learning giúp gì cho doanh nghiệp có nhu cầu đào tạo nội bộ

2.1. Micro Learning giúp doanh nghiệp xây dự khóa học đào tạo chuyên biệt

Đối với các doanh nghiệp, nội dung đào tạo nội bộ khá khó phát triển do mỗi doanh nghiệp đều có sự khác biệt về ngành. Do đó, nếu sử dụng phương thức Micro Learning thì các doanh nghiệp sẽ dễ dàng tạo ra các bài học thích hợp với nhu cầu đào tạo nội bộ hơn. 

Các doanh nghiệp có thể chọn lựa các học phần thích hợp với nhu cầu đào tạo của mình và xây dựng chương trình đào tạo nội bộ. Việc học tập từ các học phần nhỏ cũng giúp cho nhân viên mới hứng thú với học tập hơn, và học tập tiện lợi hơn.

2.2. Tiết kiệm chi phí

Dưới hình thức là các video nội dung ngắn gọn, các bài học dạng Micro Learning chắc chắn sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì hình thức này rất phù hợp để họ xây dựng được chương trình đào tạo nội bộ chất lượng mà không tốn nhiều chi phí.

2.3. Tạo nên nhiều nội dung sinh động cho người học

 Các nội dung Micro Learning có thể phối hợp với nhiều hình thức học tập khác để tạo nên nội dung học tập sinh động cho người học. Do đó, nhân viên sẽ hứng thú với bài học nhiều hơn, tăng tiến hiệu quả đào tạo nội bộ.

Bài viết cùng chủ đề

Bộ GD&ĐT cho phép dạy trực tuyến thay thế trực tiếp
Bộ GD&ĐT cho phép dạy trực tuyến thay thế trực tiếp
Từ ngày 16/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép nhà trường tổ chức dạy trực tuyến một phần hoặc toàn bộ nội dung bài học để hỗ trợ hoặc thay thế dạy trực tiếp.
Dạy trực tuyến tối đa 30% tổng khối lượng chương trình đào tạo
Dạy trực tuyến tối đa 30% tổng khối lượng chương trình đào tạo
Bộ GD-ĐT vừa ban hành Quy chế đào tạo trình độ đại học (kèm theo Thông tư số 08/2021/TT-BGDĐT), trong đó có nhiều điểm mới so với quy chế hiện hành và dự thảo quy chế mà Bộ lấy ý kiến chính thức lần đầu hồi tháng 4.2020.
Cần xây dựng chiến lược dạy trực tuyến
Cần xây dựng chiến lược dạy trực tuyến
Hiện nay, dạy học trực tuyến (DHTT) đã trở thành từ khóa trong các nhà trường và trên nhiều diễn đàn khoa học thế giới. Ở Việt Nam mọi người mới chỉ biết nhiều về DHTT khi dịch Covid-19 tràn về, khiến học sinh không thể tới trường để được học trực tiếp theo cách truyền thống. Vì vậy cần xây dựng chiến lược lâu dài cho việc DHTT.
Giáo dục trực tuyến Việt Nam: Mảnh đất vàng trong mắt nhà đầu tư mạo hiểm
Giáo dục trực tuyến Việt Nam: Mảnh đất vàng trong mắt nhà đầu tư mạo hiểm
Giống như nhiều nước khác trong khu vực, Việt Nam được đánh giá có tiềm năng rất lớn để phát triển lĩnh vực học online. Đây là thị trường vô cùng hấp dẫn cho các startup giáo dục trực tuyến.