Tìm kiếm

LĨNH VỰC

Chinh phục tiếng Anh - English Beat

Chinh phục tiếng Anh - English Beat

Chinh phục tiếng Anh English Beat là sân chơi dành cho học sinh THPT, giúp các em học sinh nắm vững các kỹ năng tiếng Anh trong chương trình giáo dục phổ thông của Bộ GD&ĐT và định hướng theo các chương trình quốc tế (chứng chỉ IELTS). Sân chơi được tổ chức thường niên bởi mobiEdu thuộc Trung tâm dịch vụ số MobiFone phối hợp với các Sở GD&ĐT trong cả nước. Các thí sinh tham gia English Beat sẽ trải qua 3 vòng thi theo hai hình thức: thi Tuần, thi Tháng trực tuyến (online) tại website http://english.mobiedu.vn; vòng Chung kết được tổ chức dưới dạng sân thi đấu tại các địa phương. Năm 2022, lần đầu tiên English Beat được tổ chức tại Bình Thuận đã thu hút hàng chục nghìn em học sinh đến từ 23 trường THPT trên địa bàn và đã gây tiếng vang lớn không chỉ trong toàn tỉnh mà lan rộng ra các địa phương khác.

Cổng thi đại học

Cổng thi đại học

Tốt nghiệp THPT QG là kỳ thi quan trọng bậc nhất của học sinh phổ thông trước khi bước vào cánh cổng đại học. Chuyên trang thi đại học mobiEdu cung cấp 1 lộ trình đầy đủ cho thí sinh, bao gồm: Wiki đại học, Đánh giá năng lực, Ôn luyện cấp tốc/ chuyên sâu, Thi thử, Tra cứu điểm, MXH hỏi đáp bài tập.

IELTS

IELTS

IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh dành học sinh, sinh viên và người đi làm tại các nước sử dụng ngôn ngữ chính không phải là tiếng Anh. Tại Việt Nam, IELTS được tổ chức thường xuyên bởi IDP Education và British Council với đầy đủ 4 kỹ năng Nghe, Nói , Đọc, Viết. Chứng chỉ IELTS có thời hạn sử dụng là 2 năm và được công nhận trên toàn thế giới. Trước đây người thi IELTS ở Việt Nam chủ yếu để du học, ngày nay chứng chỉ IELTS còn có giá trị quy đổi ra điểm thi Tốt nghiệp THPTQG để xét tuyển đại học.

TOEIC

TOEIC

TOEIC là một bài thi đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế, phù hợp với sinh viên và người đi làm. Tại Việt Nam, các kì thi TOEIC được tổ chức thường xuyên tại các trung tâm có thẩm quyền liên kết với IIG Việt Nam (đơn vị độc quyền liên kết với Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ ETS). TOEIC bao gồm 2 bài thi riêng biệt là: Nghe - Đọc và Nói - Viết. Chứng chỉ TOEIC sẽ có giá trị trong vòng 2 năm và được công nhận trên toàn thế giới. Chứng chỉ TOEIC là điều kiện bắt buộc để tốt nghiệp ở 1 số đại học tại Việt Nam và tuyển dụng đầu vào của các doanh nghiệp hàng đầu.

TOEFL Primary Challenge

TOEFL Primary Challenge

TOEFL Primary là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học được tổ chức thường xuyên, do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ cấp và có giá trị trong vòng 2 năm. Bên cạnh việc góp phần xây dựng lộ trình học tập hợp lý, chứng chỉ còn là điểm cộng ưu tiên/tiêu chí đánh giá của một số trường THCS. Tại Việt Nam, TOEFL Primary Challenge do IIG Việt Nam tổ chức (thường từ tháng 11- tháng 2 hàng năm) với 3 vòng: Vòng 1 (Sơ loại, làm quen và hoàn toàn miễn phí); Vòng 2 (thi trực tiếp lấy chứng chỉ TOEFL Primary - mất phí), Vòng 3 (Chung kết quốc gia - miễn phí). Thí sinh đăng ký thi trực tiếp tại link hoặc tại trụ sở chính IIG Việt Nam, văn phòng Trung Yên (Hà Nội)

TOEFL Junior Challenge

TOEFL Junior Challenge

TOEFL Junior là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh dành cho học sinh THCS được tổ chức thường xuyên, do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ cấp và có giá trị trong vòng 2 năm. Chứng chỉ giúp học sinh có lợi thế trong việc xét tuyển hoặc xin học bổng tại nhiều trường THPT chất lượng trong và ngoài nước. Tại Việt Nam, TOEFL Junior Challenge do IIG Việt Nam tổ chức (thường từ tháng 11- tháng 2 hàng năm) với 3 vòng: Vòng 1 (Sơ loại, làm quen và hoàn toàn miễn phí); Vòng 2 (thi trực tiếp lấy chứng chỉ TOEFL Junior - mất phí), Vòng 3 (Chung kết quốc gia - miễn phí). Thí sinh đăng ký trực tiếp qua link hoặc tại trụ sở chính IIG Việt Nam, văn phòng Trung Yên (Hà Nội).

SAT

SAT

SAT Reasoning Test là kỳ thi kiểm tra về khả năng học thuật dành cho học sinh bậc trung học phổ thông đang có mong muốn được học tập tại một số đại học của Mỹ và những trường đại học khác trên thế giới chấp nhận lấy điểm SAT để xét tuyển đầu vào. Kỳ thi SAT được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board của Hoa Kỳ, và được phát triển bởi tổ chức ETS - Educational Testing Service (tổ chức giáo dục chuyên về dịch vụ thi cử). Tại Việt Nam, SAT được tổ chức bởi Tổ chức Giáo dục IIG gồm 3 phần chính: Toán, Đọc và Viết.. Thí sinh có thể đăng ký lịch thi và chọn địa điểm thi trên website chính thức của kỳ thi tại Việt Nam.

Hùng biện tiếng Anh - Speak To Lead

Hùng biện tiếng Anh - Speak To Lead

Speak to lead là sân chơi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học (lớp 3-5) do Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương tổ chức. Học sinh trải qua 3 vòng thi: Video thuyết trình, Hùng biện trực tiếp, Hùng biện nhóm. Năm 2022 là năm đầu tiên cuộc thi tổ chức, dành cho học sinh tại địa bàn Hà Nội.

Nét chữ - Nết người

Nét chữ - Nết người

Là cuộc thi văn hóa thường niên tổ chức bởi Báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng dành cho học sinh tiểu học, bắt đầu từ năm 2022 ttổ chức trên toàn quốc với nhiều hoạt động bổ ích, thú vị.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia

Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia dành cho học sinh cấp 3 được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam tổ chức vào tháng 1 hàng năm. Kỳ thi bao gồm nhiều môn học (Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc). Đề thi sẽ được thiết kế dựa trên nội dung dạy học của các môn chuyên trường THPT do Bộ GD&ĐT ban hành. Những thí sinh đạt giải trong kì thi sẽ có cơ hội được xét tuyển thẳng hoặc đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng mong muốn.

Internet Olympiads of English (IOE)

Internet Olympiads of English (IOE)

Cuộc thi IOE do Công ty Cổ phần VTC Truyền thông Trực tuyến (VTC Online) triển khai là sân chơi tiếng Anh trực tuyến cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 trên cả nước. Cuộc thi gồm vòng tự luyện và vòng thi các cấp Trường - Quận/Huyện - Tỉnh/Thành phố - Quốc gia (4 vòng cho Tiểu học và Trung học Cơ sở và 3 vòng cho Trung học Phổ thông). Nội dung các vòng thi mỗi năm dựa vào chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Huy chương và Giấy chứng nhận đạt giải của thí sinh sẽ giúp các em trong việc xét tuyển vào lớp 6 tại các trường THCS.

Cambridge Main Suite của Cambridge ESOL

Cambridge Main Suite của Cambridge ESOL

Kỳ thi Cambridge Main Suite do Cambridge ESOL tổ chức là kỳ thi Tiếng Anh tổng quát dành cho học sinh, sinh viên và người đi làm. Tại Việt Nam, các kỳ thi sẽ được diễn ra tại các trung tâm được Cambridge ủy quyền tổ chức thi. Kỳ thi được chia ra với 5 cấp độ với các Chứng chỉ: KET, PET, FCE, CAE và CPE. Bài thi các cấp độ đều yêu cầu đủ 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Khác với chứng chỉ IELTS hay TOEIC, Chứng chỉ từ ESOL có giá trị vĩnh viễn.

Olympic Tiếng Anh Học sinh sinh viên toàn quốc

Olympic Tiếng Anh Học sinh sinh viên toàn quốc

Hội thi Olympic tiếng Anh do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo kết hợp Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức dành cho học sinh trung học phổ thông, sinh viên toàn quốc. Với mục đích tạo ra môi trường học tập và thực hành hiệu quả, hội thi được thiết kế với 3 vòng diễn ra từ tháng 4 đến tháng 6: Vòng Sơ loại, Vòng thi cấp tỉnh và Vòng Chung kết toàn quốc. Bài thi sẽ được xây dựng theo dạng thức bài thi IELTS giản lược. Các thí sinh đạt giải trong hội thi sẽ được nhận giải và học bổng với trị giá tương ứng kèm theo Bằng khen của Ban Chấp Hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Violympic

Violympic

Violympic là cuộc thi giải Toán bằng tiếng Việt ( từ lớp 1 đến lớp 12), Toán bằng tiếng Anh (từ lớp 1 đến lớp 9), Tiếng Việt (từ lớp 1 đến lớp 5) và Vật Lý (từ lớp 8 đến lớp 12) trên Internet do Tập đoàn FPT tổ chức. Thí sinh thực hiện các vòng tự luyện và tham gia thi các cấp: Cấp Trường, Cấp Quận/Huyện, Cấp Tỉnh/Thành phố và Cấp Quốc gia. Thời gian cụ thể các vòng sẽ được cập nhật trên website chính thức của cuộc thi. Giấy chứng nhận đạt giải trong kỳ thi Violympic được 1 số trường THCS cộng điểm xét tuyển đầu vào lớp 6.

Cambridge English: Young Learners

Cambridge English: Young Learners

Cambridge English: Young Learners, còn được gọi là Young Learners English Tests, là bộ bài kiểm tra tiếng Anh được thiết kế vui nhộn và sinh động, dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Đây là các bài thi nhằm đánh giá năng lực và giúp xây dựng lộ trình học tập hợp lý. Các bài kiểm tra cung cấp bởi Cambridge English Language Assessment, được thiết kế ở 3 cấp độ: Starters, Movers, Flyers. Bài thi ở mỗi cấp độ đều yêu cầu đủ 4 kỹ năng (Listening, Speaking, Reading and Writing). Các cấp độ này chính là bước khởi đầu để thí sinh dần làm quen và tiến tới chinh phụ các cấp độ cao hơn như KET, PET,... Tại Việt Nam, thí sinh có thể đăng ký trực tiếp tại trường hoặc các trung tâm thi có ủy quyền (Apollo English, trung tâm Anh ngữ VUS miền Bắc,...)

English Champion (EC)

English Champion (EC)

English Champion là sân chơi Tiếng Anh do IvyPrep Education và iSMART Education, đại diện chính thức của Tập đoàn giáo dục hàng đầu thế giới Pearson phối hợp tổ chức. Cuộc thi với quy mô toàn quốc dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 8 giúp rèn luyện khả năng Anh Ngữ trong các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Cơ khí và Toán (STEM) thông qua 3 vòng thi (Vòng 1, Vòng 2 và Vòng Chung kết).

Bài thi Tiếng Anh khung tham chiếu chung Châu Âu CEFR

Bài thi Tiếng Anh khung tham chiếu chung Châu Âu CEFR

Kỳ thi tiếng Anh khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR) là một hệ thống kiểm tra kỹ năng tiếng Anh. Kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh qua 5 phần: Ngữ pháp, Nghe, Nói, Đọc, Viết. Kết quả thi của thí sinh sẽ được xếp theo các bậc: Basic User (Trình độ cơ bản A1 - A2), Independent User (Trình độ trung cấp B1 - B2), Proficient User (Trình độ cao cấp C1 - C2). Chứng chỉ CEFR tạo điều kiện tốt cho thí sinh trong việc xét tuyển đầu vào/đầu ra của các trường đại học và trong công việc. Tại Việt Nam, thí sinh sẽ đăng ký trực tuyến và trực tiếp qua Trung tâm Khảo thí Ngôn ngữ Quốc tế - Viện Khoa học Quản lý Giáo dục (IEMS) hoặc các trung tâm được ủy quyền tổ chức thi.

OLYMPIC Tiếng Anh toàn cầu KGL Contest

OLYMPIC Tiếng Anh toàn cầu KGL Contest

Olympic Tiếng Anh toàn cầu KGL Contest được tổ chức bởi Cơ quan Kiểm tra Quốc tế ITA (the International Testing Authority), là sân chơi Tiếng Anh quốc tế dành cho tất cả học sinh từ mầm non đến 18 tuổi tham gia với các cấp độ Pre-A1, A1, A2, B1, B2 theo Khung tham chiếu châu Âu (CEFR). Thí sinh sẽ phải vượt qua Vòng loại và Chung kết quốc gia để tham dự Chung kết quốc tế được tổ chức luân phiên giữa các quốc gia. Thí sinh có thể đăng ký theo đơn vị (trường/phòng Giáo dục và Đào tạo) hoặc theo cá nhân (trực tiếp qua link).

World Scholar’s Cup (WSC)

World Scholar’s Cup (WSC)

World Scholar’s Cup (WSC) là cuộc thi đồng đội có quy mô quốc tế (giao tiếp bằng tiếng Anh) gồm các thử thách về kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau (Khoa học, Công nghệ, Lịch sử, Nghệ thuật, Âm nhạc, Văn học,...). Với sự tham dự của học sinh 8-18 tuổi trên toàn thế giới, cuộc thi chia thành các nhóm Primary (8-11 tuổi), Junior (12-14 tuổi) và Senior (15-18 tuổi). Mỗi đội gồm 3 thành viên và chinh phục cuộc thi với 4 sự kiện chính: Scholar's Bowl, Collaborative Writing, Scholar's Challenge và Team Debate.

Olympic Tiếng Anh quốc tế HIPPO

Olympic Tiếng Anh quốc tế HIPPO

Olympic Tiếng Anh quốc tế HIPPO là kỳ thi Tiếng Anh quốc tế, do Hiệp hội HIPPO toàn cầu tổ chức với sự tham gia của 42 quốc gia. Kỳ thi dành cho thí sinh từ mầm non đến lớp 12 thi đấu ở 6 hạng mục: LITTLE HIPPO (10 tuổi trở xuống), HIPPO 1 (dưới 12 tuổi), HIPPO 2 (dưới 13 tuổi), HIPPO 3 (dưới 15 tuổi), HIPPO 4 (dưới 17 tuổi), HIPPO 5 (dưới 19 tuổi). Kỳ thi gồm 3 vòng: Vòng quốc gia, Vòng Bán kết quốc tế và Vòng Chung kết quốc tế. Thí sinh sẽ có lợi thế khi sở hữu Huy chương và Giấy chứng nhận mang tầm cỡ quốc tế trong công tác xét tuyển của các trường trong và ngoài nước. Thí sinh có thể đăng ký theo đơn vị (trường/phòng Giáo dục và Đào tạo) hoặc theo cá nhân (đăng ký trực tuyến).

Đánh vần tiếng Anh ESB (Eurasian Spelling Bee English Language Competition)

Đánh vần tiếng Anh ESB (Eurasian Spelling Bee English Language Competition)

Kỳ thi Đánh vần tiếng Anh ESB được tổ chức thường niên bởi ELPC International và Gatehouse Awards Ltd, UK nhằm gửi gắm thông điệp “Read to Succeed – Đọc để thành công”. Đối tượng tham gia là các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 được chia ra cấp độ thi từ Bee 1 đến Bee 10. Thí sinh hoàn thành Vòng loại quốc gia (Written, Listening, Brainstorm Tasks - mất phí) để chinh phục Chung kết quốc gia và Vòng Chung kết quốc tế (Written, Listening, Oral Tasks - miễn phí). Kỳ thi mở ra một sân chơi giao lưu quốc tế với cơ hội được nhận Giấy chứng nhận giúp các em có ưu thế hơn trong việc xét tuyển ở các cấp. Thí sinh có thể đăng ký theo đơn vị (trường/phòng Giáo dục và Đào tạo) hoặc theo cá nhân (đăng ký trực tuyến).

Tiếng Anh Tổng quát sơ cấp- Key English Test - KET

Tiếng Anh Tổng quát sơ cấp- Key English Test - KET

KET là kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh sơ cấp (A2) theo khung tham chiếu của Châu Âu. KET for schools dành cho học sinh độ tuổi 10-14 tuổi, KET/A2 Key dành cho các đối tượng trên 14 tuổi. Mỗi bài thi chứng chỉ KET được tổ chức thi bằng cả 2 hình thức: trên giấy hoặc trên máy tính, bao gồm 4 kỹ năng là Nghe, Nói, Đọc, Viết. Chứng chỉ KET của Cambridge ESOL được rất nhiều cơ quan, trường học trên khắp thế giới công nhận và có giá trị vĩnh viễn. Vì vậy, sở hữu chứng chỉ này, thí sinh sẽ có lợi thế trong việc xét tuyển vào các trường THPT và trong công việc.

Tiếng Anh Tổng quát Trung cấp -Preliminary English Test- PET

Tiếng Anh Tổng quát Trung cấp -Preliminary English Test- PET

PET là kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh trung cấp (B1) theo khung tham chiếu Châu Âu. Tương tự KET, PET cũng chia ra nhóm đối tượng: PET for schools dành cho học sinh 12-15 tuổi và PET cho học sinh THCS trở lên. Mỗi bài thi chứng chỉ PET được tổ chức thi bằng cả 2 hình thức: trên giấy hoặc trên máy, bao gồm 4 kỹ năng là Nghe, Nói, Đọc, Viết. Chứng chỉ PET của Cambridge ESOL được toàn cầu công nhận và có giá trị vĩnh viễn. Thí sinh có cơ hội hơn trong việc xét tuyển vào THPT và trong công việc khi sở hữu chứng chỉ này.

Chứng chỉ tiếng Anh Tổng quát Trung cao -First Certificate of English- FCE

Chứng chỉ tiếng Anh Tổng quát Trung cao -First Certificate of English- FCE

FCE là kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh trung cao (B2) theo khung tham chiếu của Châu Âu. Với nội dung thi có độ khó cao hơn PET nên đối tượng phù hợp cho chứng chỉ FCE là học sinh THPT, sinh viên và người đi làm. Chứng chỉ là một trong những tiêu chí ưu tiên/đánh giá trong xét tuyển vào các trường đại học và mở ra cơ hội du học, làm việc trong môi trường quốc tế. Theo bảng chuyển đổi mới nhất của Cambridge ESOL thì FCE tương đương với 6.0 đến 7.0 IELTS. Tuy nhiên chứng chỉ FCE của Cambridge ESOL có giá trị vĩnh viễn.

Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc

Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc

Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng (Cơ quan của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) tổ chức nhằm tạo ra sân chơi Tiếng Anh cho các bạn học sinh từ lớp 2 đến lớp 6 trên toàn quốc với tiêu chí PLAY, LEARN AND GROW TOGETHER. Cuộc thi được chia thành 3 nhóm thi: Nhóm lớp 2-3, nhóm lớp 4-5 và nhóm lớp 5-6. Các thí sinh tham gia sẽ trải qua 2 vòng: Sơ khảo (quay clip + làm đề test từ các số báo TNTP&NĐ gửi đến BTC) và Chung kết (thi trắc nghiệm + tự luận, hùng biện).

Kỳ thi Olympic Tiếng Anh quốc tế CEO

Kỳ thi Olympic Tiếng Anh quốc tế CEO

Kỳ thi Olympic Tiếng Anh quốc tế là kỳ thi Tiếng Anh trực tuyến thuộc hệ thống CREST Olympiad. Kỳ thi được tổ chức bắt đầu từ tháng 10 hàng năm nhằm phát triển ngôn ngữ tiếng Anh của học sinh từ mầm non đến lớp 10 phổ thông. Thí sinh được chia ra các khối (Khối mầm non, Khối 1 - 4 và Khối 5 - 10) và hoàn thành lượng câu hỏi với thời gian làm bài khác nhau. Bài thi được thiết kế dưới dạng trắc nghiệm gồm 2 phần (English Language và Achievers Section).

Toán học Hoa Kỳ (AMC)

Toán học Hoa Kỳ (AMC)

AMC là kỳ thi Toán quốc tế do hiệp hội Toán học Hoa Kỳ tổ chức từ năm 1950, dành cho lứa tuổi từ 10 tuổi đến 18 tuổi trên toàn Thế giới, được chia thành 2 Kỳ thi là AMC8 và AMC10/12. Tại Việt Nam, AMC8 tổ chức dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8; AMC10/12 dành cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 và được tổ chức bởi Công ty TNHH Giáo dục EDMICRO. Kỳ thi bắt đầu cho phép đăng ký từ tháng 8 và được tổ chức hàng năm gồm 3 bài thi thử (làm bài thi trực tuyến) trước khi thi chính thức theo hình thức tập trung (diễn ra vào khoảng tháng 11 đối với AMC10/12 và tháng 01 năm sau đối với AMC8). Các thí sinh tham gia thi được cấp giấy chứng nhận từ Hiệp hội Toán Hoa Kỳ. Giải thưởng dành cho thí sinh có kết quả thuộc Top 1%, 5%, 6% - 10% sẽ được trao Giấy chứng nhận của Hiệp hội Toán Hoa Kỳ cùng phần thưởng từ BTC Việt Nam. Thí sinh đạt giải có nhiều cơ hội được xét tuyển thẳng ở các trường chất lượng cao tại Việt Nam và xin học bổng ở nước ngoài.

Thách thức tư duy Thuật toán Bebras

Thách thức tư duy Thuật toán Bebras

Bebras là kỳ thi quốc tế do Ủy ban Bebras quốc tế tổ chức thường niên ở trên 60 quốc gia, dành cho lứa tuổi từ 6 tuổi đến 18 tuổi. Tại Việt Nam, kỳ thi được tổ chức bởi Công ty TNHH Giáo dục EDMICRO dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 với mục tiêu thúc đẩy phong trào dạy và học Tin học, Công nghệ, Lập trình cho học sinh. Kỳ thi mở cho phép thí sinh đăng ký từ tháng 8, các thí sinh sẽ phải trải qua 3 vòng: Vòng 1 thi online (tháng 11), Vòng 2 thi tập trung (tháng 1 năm sau) và Vòng 3 là ngày hội Bebras (tháng 3 năm sau). Toàn bộ thí sinh tham gia thi sẽ được cấp Giấy chứng nhận tham gia. Thí sinh đạt các giải Vô địch, Xuất sắc, Giỏi, Vô địch cấp trường sẽ được cấp Giấy chứng nhận của Ủy ban Bebras quốc tế và phần thưởng từ BTC Việt Nam. Thí sinh đạt giải có nhiều cơ hội được xét tuyển thẳng ở các trường chất lượng cao tại Việt Nam và xin học bổng ở nước ngoài.

Kỳ thi Olympic Quốc tế ASMO

Kỳ thi Olympic Quốc tế ASMO

ASMO là kỳ thi đánh giá năng lực Khoa học, Toán và Tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông toàn cầu của Malaysia với phương châm “ Giáo dục chất lượng là tương lai của đất nước”. Kỳ thi được chia thành 3 môn thi: môn Khoa học dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 9; môn Toán dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 11; môn Tiếng Anh dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9. Tại Việt Nam, kỳ thi được tổ chức bởi Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo, bao gồm 3 vòng thi: Vòng loại tại địa phương, vòng thi quốc gia và vòng thi quốc tế. Thí sinh có kết quả cao sẽ được cấp giấy chứng nhận từ BTC ASMO Quốc tế.

Cuộc thi Olympic Toán Quốc Tế TIMO

Cuộc thi Olympic Toán Quốc Tế TIMO

TIMO là kỳ thi Toán học dành cho học sinh lứa tuổi từ 5 đến 18 tuổi, được tổ chức hàng năm bởi Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympiad Hong Kong hợp tác cùng tổ chức Du lịch Thái Lan. Tại Việt Nam, tính đến năm 2022, kỳ thi TIMO đã được tổ chức 3 lần bởi đơn vị FERMAT EDUCATION. Kỳ thi được chia thành 3 vòng: vòng loại quốc gia, vòng chung kết quốc gia và vòng chung kết quốc tế. Những thí sinh đạt thành tích xuất sắc sẽ được trao cúp và giấy chứng nhận từ BTC Việt Nam và Quốc tế

Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC)

Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC)

IKMC là kỳ thi Toán có quy mô lớn nhất thế giới, được tổ chức dưới hình thức phi lợi nhuận bởi Quỹ Phát triển Giáo dục IEG - IEG Foundation nhằm nhân rộng niềm vui học toán theo hướng phát triển tư duy thông qua hình thức trắc nghiệm và nội dung gắn liền với thực tế đời sống. Kỳ thi dành cho tất cả học sinh phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12, được chia thành nhiều cấp độ dưới hình thức trắc nghiệm. Tại Việt Nam, kỳ thi được tổ chức bởi IEG phối hợp với Đại học Giáo dục – Đại học quốc gia Hà Nội. Những thí sinh đạt thành tích tốt sẽ được cấp giấy chứng nhận. Đặc biệt, thí sinh đạt giải vô địch quốc gia và thí sinh xuất sắc sẽ có cơ hội tham gia miễn phí chương trình trại hè Kangaroo.

KỲ THI TOÁN HOA KỲ AMO

KỲ THI TOÁN HOA KỲ AMO

Kỳ thi toán Quốc tế Hoa Kỳ được sáng lập bởi TS. George Lenchner; một trong những cuộc thi Toán Quốc tế lâu đời và có uy tín trên thế giới dành cho học sinh Tiểu học và Trung học tại ASEAN và Hong Kong. Đến với cuộc thi, học sinh được thử sức với đề thi Toán hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các bài toán của AMO không quá khó và luôn thú vị. Vì vậy AMO cũng là bước khởi đầu tốt cho các em học sinh, giúp các em củng cố kiến thức, khơi dậy niềm đam mê học Toán Tiếng Anh.

Olympic Tin học Sinh Viên Việt Nam

Olympic Tin học Sinh Viên Việt Nam

Là cuộc thi được Hội Tin học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam khởi xướng, Olympic Tin học Sinh Viên Việt Nam được tổ chức thường niên từ năm 1992, đã khuyến khích phong trào học tập, rèn luyện, nghiên cứu sáng tạo CNTT-TT của sinh viên trong các trường Đại học, Cao đẳng. Kỳ thi được chia thành nhiều khối thi với các nội dung thi khác nhau, tạo ra một sân chơi với những cuộc đấu trí hấp dẫn.

Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc

Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc

Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc là sân chơi học thuật đỉnh cao được tổ chức thường niên từ 2003 đến nay dành cho các sinh viên yêu thích và đam mê Hóa học. Hội thi được chủ trì bởi hội Hóa học Việt Nam và được luân phiên đăng cai tổ chức tại các trường Đại học - Cao đẳng trong cả nước. Các thí sinh được chia thành 3 bảng thi A, B, C và thực hiện hai bài thi: bài thi lý thuyết và bài thi thực hành.

KỲ THI KHOA HỌC QUỐC TẾ VANDA VIỆT NAM

KỲ THI KHOA HỌC QUỐC TẾ VANDA VIỆT NAM

VANDA là một kỳ thi khoa học quốc tế danh tiếng được tổ chức thường niên ở khắp nơi trên thế giới, dành cho học sinh phổ thông từ lớp 3 đến lớp 11. Nội dung thi của VANDA là kiến thức tổng hợp về các môn khoa học (vật lý, hóa học, sinh học, thiên văn). Tại Việt Nam, kỳ thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019. Thí sinh tham gia giải đề thi dưới hình thức trắc nghiệm song ngữ, bao gồm 20 câu hỏi. Kết quả của kỳ thi được ghi nhận để xét cấp học bổng và xét tuyển vào các trường đại học top đầu ở Mỹ.

Olympic Toán học trẻ quốc tế (chữ cái đầu quốc gia đăng cai X+ IMC)

Olympic Toán học trẻ quốc tế (chữ cái đầu quốc gia đăng cai X+ IMC)

Cuộc thi Toán học Trẻ Quốc tế IMC (International Mathematics Competition) là một trong những cuộc thi toán uy tín nhất trên thế giới được tổ chức luân phiên mỗi năm tại các quốc gia thành viên. Cuộc thi dành cho các học sinh khối trung học cơ sở giỏi toán từ 40 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, cuộc thi sẽ được tổ chức thành 2 vòng để tuyển chọn ra 32 thí sinh xuất sắc nhất tham gia tập huấn để đến với cuộc thi chính thức diễn ra tại quốc gia đăng cai.

Olympic Toán và Khoa học trẻ quốc tế (IMSO)

Olympic Toán và Khoa học trẻ quốc tế (IMSO)

ISMO là cuộc thi thường niên về 2 nội dung Toán và Khoa học (Lý; Hóa; Sinh). Môn toán có 3 phần thi: trắc nghiệm, tự luận và khám phá. Môn Khoa học có 2 phần thi: lý thuyết và thực hành. Cuộc thi được tổ chức từ năm 2003 đến nay, dành cho thí sinh là các bạn học sinh lứa tuổi 11-12 đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Năm 2019 là năm đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức kỳ thi, đồng thời giao cho tổ chức giáo dục IEG phụ trách tuyển chọn, thành lập và huấn luyện đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi.

Olympic Toán châu Á – Thái Bình Dương (APMOPS)

Olympic Toán châu Á – Thái Bình Dương (APMOPS)

Kỳ thi APMOPS do Học viện Hwa Chong lâu đời và danh giá nhất của Singapore tổ chức cho học sinh lứa tuổi 11-12. Kỳ thi được diễn ra với 2 vòng thi: Vòng 1 được tổ chức tại 13 quốc gia. Sau vòng 1, các thí sinh xuất sắc sẽ được Ban tổ chức tài trợ toàn bộ chi phí ăn ở và đi lại để dự thi vòng 2 tại Singapore.

Kỳ thi Toán quốc tế giữa các thành phố (ITOT)

Kỳ thi Toán quốc tế giữa các thành phố (ITOT)

Kỳ thi ITOT được sáng lập bởi Nikolai Konstantinov, nhà toán học và cũng là nhà giáo dục nổi tiếng của Nga, được tổ chức lần đầu tiên năm 1980. Hiện tại ITOT được điều hành bởi một ủy ban thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga. Kỳ thi ITOT được tổ chức dành cho tất cả các học sinh phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12 để thí sinh lựa chọn tham dự. Mỗi năm sẽ diễn ra hai vòng thi, một vòng thi vào mùa thu (khoảng tháng 10) và một vòng thi mùa xuân (khoảng tháng 3).

Kỳ thi Đánh giá năng lực tư duy Toán quốc tế IMAS

Kỳ thi Đánh giá năng lực tư duy Toán quốc tế IMAS

IMAS là kỳ thi thường niên đánh giá năng lực tư duy Toán học bằng tiếng Anh dành riêng cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở. Ban tổ chức và điều hành IMAS bao gồm đại diện các hiệp hội Toán học, các trường Đại học, Viện nghiên cứu và các Tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới. Kỳ thi diễn ra 2 vòng (vòng 1 và vòng 2), top 5%-10% thí sinh xuất sắc của vòng 1 được quyền dự thi vòng 2 với cấp độ khó nhiều hơn.

Đấu trường Toán học châu Á AIMO

Đấu trường Toán học châu Á AIMO

AIMO là đấu trường tranh tài Toán học quốc tế uy tín và lớn bậc nhất châu Á dành cho học sinh phổ thông, được tổ chức thường niên từ năm 2012 bởi Ủy ban điều hành AIMO Quốc tế thuộc Hiệp hội Olympic Toán học Châu Á. Sứ mệnh của AIMO là tạo sân chơi cho học sinh học tập, nuôi dưỡng niềm đam mê học Toán và rèn luyện tư duy logic - phân tích - phản biện, được coi là các kỹ năng tư duy bậc cao. Thí sinh tham gia cuộc thi sẽ trải qua 2 vòng thi online (Vòng khu vực và vòng chung kết quốc gia) để lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết quốc tế

Cuộc thi Olympic Toán học Úc AMC (AMC Australia)

Cuộc thi Olympic Toán học Úc AMC (AMC Australia)

AMC Australia là cuộc thi về Toán học bằng tiếng Anh, được điều hành bởi Quỹ ủy thác Toán học Úc (Australian Mathematics Trust – AMT). Cuộc thi dành cho tất cả học sinh tiểu học và trung học trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, kỳ thi được tổ chức bởi Công ty cổ phần giáo dục iSMART. Thí sinh đăng ký với BTC và tham dự giải đề thi gồm 30 câu hỏi bằng tiếng Anh . Phiếu bài làm sẽ được bảo mật gửi sang chấm tập trung tại Úc.

Kỳ thi Vô địch Toán đồng đội thế giới WMTC

Kỳ thi Vô địch Toán đồng đội thế giới WMTC

Kỳ thi WMTC được sáng lập bởi Nhà giáo dục nổi tiếng người Trung Quốc là ông Zhou Gouzhen và Giáo sư Quan K. Lam đến từ Đại học California, Mỹ. Kỳ thi được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2003 dành cho tất cả các học sinh phổ thông. Tại Việt Nam, cuộc thi được tổ chức bởi 2 đơn vị là trường Đại học Thủ đô và Công ty Cổ phần Giáo dục FERMAT. Thí sinh đăng ký thi theo đội và trải qua 3 phần thi: phần thi cá nhân, phần thi tiếp sức và phần thi đồng đội.

Kỳ thi Toán Singaporean Math Olympiad (SMO)

Kỳ thi Toán Singaporean Math Olympiad (SMO)

SMO là kỳ thi đánh giá năng lực tư duy Toán học bằng Tiếng Anh dành riêng cho học sinh tiểu học được tổ chức tại Trung tâm Ngoại ngữ và Du học PEC, trực thuộc công ty Cổ phần Đào tạo – Phát triển Thời đại vào tháng 4, tháng 5 hàng năm. Cấu trúc đề thi bao gồm 20 câu hỏi dạng trắc nghiệm và trả lời ngắn, nội dung thi là các kiến thức nền tảng trong sách giáo khoa.

Olympic Toán Quốc tế Singapore và châu Á (SASMO)

Olympic Toán Quốc tế Singapore và châu Á (SASMO)

SASMO là một cuộc thi Toán học danh tiếng dành cho các em học sinh từ lớp 2 đến lớp 10. Được tổ chức lần đầu vào năm 2006, ngày nay SASMO là một trong những cuộc thi toán lớn nhất châu Á. Năm 2016 là năm đầu tiên Việt Nam tổ chức cuộc thi với quy mô toàn quốc. Công ty Cổ phần Giáo dục TITAN là đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức cuộc thi.

TOÁN HỌC QUỐC TẾ SINGAPORE – SIMOC

TOÁN HỌC QUỐC TẾ SINGAPORE – SIMOC

SIMOC là một kỳ thi danh tiếng do Trung tâm các Kỳ thi Toán Quốc tế Singapore (Singapore International Math Contests Centre) tổ chức vào tháng 8 hằng năm dành cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 10 từ nhiều quốc gia trên thế giới với mục đích phát hiện và bồi dưỡng những tài năng về Toán học để có thể tiếp tục tham gia nhiều đấu trường quốc tế lớn hơn nữa. Kỳ thi tổ chức theo hình thức trực tuyến với 3 vòng: Thi cá nhân, Mind Sports Challenge và Math Master Mind Competition.

Kỳ thi Olympic Toán tư duy (CRO)

Kỳ thi Olympic Toán tư duy (CRO)

CRO là kỳ thi về toán học suy luận logic của Ấn Độ diễn ra hàng năm dành cho các học sinh từ lớp 1 đến lớp 10. Kỳ thi thuộc hệ thống các kỳ thi trực tuyến CREST Olympiads - một trong các hệ thống thi trực tuyến lớn nhất châu Á. Năm 2022, kỳ thi lần đầu tiên được tổ chức và giới thiệu đến các bạn học sinh Việt Nam. Thí sinh tham gia thi với hình thức làm bài online trên nền tảng BTC cung cấp.

Kỳ thi Thử thách Toán học quốc tế (IMC)

Kỳ thi Thử thách Toán học quốc tế (IMC)

Kỳ thi IMC được tổ chức hàng năm bởi Ban Tổ chức IMC quốc tế, có trụ sở tại Bangkhor, Thái Lan dành cho học sinh các khối lớp từ Tiểu học đến Trung học phổ thông. Hiện tại, IMC đã thu hút hàng trăm nghìn thí sinh tham dự từ hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới. Năm 2022, đơn vị tổ chức IMC Việt Nam là FERMAT EDUCATION. Đề thi được chia làm 5 cấp độ với 5 đề khác nhau, mỗi cấp độ tương đương với 2 khối lớp sát nhau.

Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế IMEC

Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế IMEC

IMEC được thành lập và tổ chức bởi Trung tâm khảo thí Toán quốc tế (International Mathematics Exam Center - IMEC) có trụ sở tại 192c Liverpool Road Manchester, UK (Anh). Kỳ thi được tổ chức thường niên dành cho tất cả học sinh phổ thông và đã thu hút được hàng nghìn thí sinh từ nhiều nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, kỳ thi được tổ chức bởi FERMAT EDUCATION. Cấu trúc đề thi được chia thành 6 cấp độ với đề thi khác nhau. Thí sinh tham dự 2 vòng thi: Vòng loại và vòng chung kết. Thí sinh đủ điều kiện vượt qua vòng loại sẽ được tham dự vòng chung kết.

Sáng tạo Khoa học và Kỹ thuật quốc gia

Sáng tạo Khoa học và Kỹ thuật quốc gia

Đây là một cuộc thi trưng bày và trao giải cho các phát minh, giải pháp khoa học kỹ thuật công nghệ có ích dành cho học sinh phổ thông từ lớp 9 đến lớp 12 nhằm phát hiện, tôn vinh và nhân rộng niềm đam mê sáng tạo khoa học kỹ thuật của các bạn trẻ . Cuộc thi được chỉ đạo tổ chức hàng năm bởi Bộ giáo dục và đào tạo, kết hợp với UBND tỉnh/thành phố đăng cai trao giải.

Hội thi Khoa học và Kỹ thuật Quốc tế Intel (ISEF)

Hội thi Khoa học và Kỹ thuật Quốc tế Intel (ISEF)

ISEF là hội thi khoa học dành cho học sinh phổ thông từ lớp 9 đến lớp 12 lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm vào tháng 5 tại Hoa Kỳ, với học bổng tổng trị giá hơn 4 triệu USD hàng năm. Hội thi được tổ chức với mục đích tạo cơ hội cho những nhà khoa học trẻ xuất sắc nhất trên thế giới được chia sẻ ý tưởng, trình bày các dự án khoa học tiên tiến và thi tài để dành được các giải thưởng, học bổng và trợ cấp học phí, thiết bị khoa học.Thí sinh muốn tham gia Intel ISEF cần phải tham gia và được lựa chọn tại hội thi ISEF thành viên (Affiliation Fair)

Olympic Thiên văn học Quốc tế (IAO)

Olympic Thiên văn học Quốc tế (IAO)

IAO là một trong những kỳ thi Olympic Khoa học Quốc tế, đồng thời là một sự kiện khoa học - giáo dục thiên văn học quốc tế chính thức thường niên dành cho học sinh trung học trong độ tuổi từ 14 đến 18. Hàng năm sẽ có một quốc gia đăng cai và chịu trách nhiệm tổ chức kỳ thi. Thí sinh tham dự IAO sẽ trải qua 3 vòng thi: vòng lý thuyết, vòng quan sát và vòng thực hành

Olympic Địa lý Quốc tế (IGeO)

Olympic Địa lý Quốc tế (IGeO)

IGeO là một kỳ thi quốc tế thường niên dành cho những học sinh xuất sắc nhất môn địa lý trong độ tuổi từ 16 đến 19 đã trải qua các kỳ Olympic Địa lý Quốc gia. Kỳ thi được tổ chức bởi Liên hiệp Địa lý Quốc tế (tiếng Anh: International Geographical Union (IGU)) và Lực lượng Nhiệm vụ Olympic (tiếng Anh: Olympiad Task Force). IGeO ra đời với mục đích kích thích sự quan tâm tích cực đến các nghiên cứu địa lý và môi trường trong giới trẻ. Thí sinh tham dự sẽ trải qua 3 phần thi: bài thi viết, bài kiểm tra đa phương tiện và bài thực hành điền dã

Olympic Khoa học trẻ Quốc tế (IJSO)

Olympic Khoa học trẻ Quốc tế (IJSO)

IJSO là một kỳ thi khoa học quốc tế với nội dung thi bao gồm kiến thức tổng hợp về các môn vật lý, hóa học và sinh học dành cho những học sinh không quá 15 tuổi nhằm ghi nhận tầm quan trọng của khoa học tự nhiên trong giáo dục phổ thông và đời sống . Kỳ thi này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004 ở Jakarta, Indonesia và từ đó được tổ chức mỗi năm một lần tại quốc gia đăng ký đăng cai cuộc thi. Thí sinh tham dự trải qua 3 phần thi: phần trắc nghiệm, phần lý thuyết và phần thực nghiệm.

Olympic Quốc tế về Thiên văn học và Vật lý thiên văn (IOAA)

Olympic Quốc tế về Thiên văn học và Vật lý thiên văn (IOAA)

IOAA là một kỳ thi thiên văn học thường niên dành cho học sinh phổ thông. Đây là một trong các Olympic Khoa học Quốc tế, được tổ chức lần đầu tiên ở Chiang Mai, Thái Lan vào tháng 11, năm 2007. Từ đó mỗi năm sẽ có một quốc gia đăng cai tổ chức cuộc thi. Thí sinh tham dự sẽ trải qua 2 phần thi: phần thi lý thuyết và phần thi thực hành.

Olympic Khoa học Trái Đất Quốc tế (IESO)

Olympic Khoa học Trái Đất Quốc tế (IESO)

IESO l một trong các kỳ Olympic Khoa học Quốc tế thường niên dành cho học sinh phổ thông. IESO được chỉ đạo tổ chức bởi Ủy ban Cố vấn IESO (tiếng Anh: IESO Advisory Committee) và Hội đồng Chương trình IESO (tiếng Anh: IESO Syllabus Commission) từ năm 2007 đến nay. Kỳ thi được tổ chức với mục đích kiểm tra khả năng của thí sinh trong các môn như địa chất học, khí tượng học, khoa học môi trường, và thiên văn học địa cầu. Thí sinh tham dự sẽ trải qua 2 phần thi: phần thi lý thuyết và phần thi thực hành

Olympic Toán quốc tế (IMO)

Olympic Toán quốc tế (IMO)

IMO là cuộc thi danh giá nhất của Toán học dành cho các học sinh THPT. IMO được ra đời từ năm 1959 với 7 quốc gia thành viên và cho đến nay đã có hơn 100 thành viên. Các học sinh phấn đấu được huy chương của IMO cũng khó khăn như vận động viên thể thao được huy chương tại Thế vận hội Olympic. Đề thi của IMO sẽ được quốc gia đăng cai chọn lựa từ ngân hàng đề thi mà các quốc gia tham dự gửi đến từ tháng 3 hàng năm, đảm bảo đề hay và không trùng lặp với các đề IMO năm trước

Olympic Tin học Quốc tế (IOI)

Olympic Tin học Quốc tế (IOI)

IOI là một kỳ thi tin học được tổ chức hàng năm dành cho học sinh trung học phổ thông lớp 11 và lớp 12 nhằm phát hiện, khuyến khích và công nhận những tài năng xuất sắc trong lĩnh vực tin học. Tại Việt Nam, Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp Cục quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi. Thí sinh tham gia dự thi trong 2 ngày, mỗi ngày giải đề trong vòng 5 giờ bằng máy tính.

Olympic Vật lý Quốc tế (IPhO)

Olympic Vật lý Quốc tế (IPhO)

IPhO là một kỳ thi Vật lý thường niên dành cho học sinh trung học phổ thông. Đây là một trong những kỳ thi Olympic Khoa học Quốc tế được tổ chức lần đầu tiên ở Warsaw, Ba Lan vào năm 1967. Các quốc gia tự tuyển chọn đội tuyển để tập huấn và cử đi thi quốc tế. Về phía Việt Nam cũng đã tham gia IPhO từ năm 1981 đến nay. Đặc biệt năm 2008 là quốc gia đăng cai tổ chức IPhO Từ năm 2020, cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Thí sinh dự thi trong 2 ngày, một ngày thi lý thuyết và một ngày thi thực nghiệm. Thời gian thi mỗi ngày là 5 giờ.

Olympic Sinh học Quốc tế (IBO)

Olympic Sinh học Quốc tế (IBO)

IBO là một kỳ thi về Sinh học dành cho học sinh trung học phổ thông lớp 11 và lớp 12 dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc vào thập niên 1960 (lúc đầu chủ yếu ở Đông Âu). Sau đó kỳ thi dần dần mở rộng, và có hơn 70 nước tham gia trên khắp năm châu.Các quốc gia tự tuyển chọn đội tuyển để tập huấn và cử đi thi quốc tế. Về phía Việt Nam cũng đã tham gia IBO từ năm 1996 đến nay. Thí sinh tham gia sẽ trải qua 2 phần thi: phần thi lý thuyết và phần thi thực hành.

Olympic Vật lý châu Á (APhO)

Olympic Vật lý châu Á (APhO)

APhO là một kì thi vật lý thường niên dành cho học sinh trung học phổ thông các nước châu Á và châu Đại Dương. Đây là một trong các Olympic Khoa học Quốc tế và cũng là kỳ thi khu vực duy nhất về vật lý cho đến nay, được tổ chức nhằm thúc đẩy chất lượng giáo dục vật lý ở châu Á. Các quốc gia tự tuyển chọn đội tuyển gồm 8 thành viên để tập huấn và cử đi thi quốc tế. Về phía Việt Nam cũng đã tham dự Apho từ năm 2000 đến nay. Thí sinh tham dự sẽ trải qua 2 ngày thi, trong đó một ngày thi lý thuyết và một ngày thi thực hành.

Olympic Toán học châu Á Thái Bình Dương (APMO)

Olympic Toán học châu Á Thái Bình Dương (APMO)

APMO là một cuộc thi toán dành cho học sinh phổ thông dưới 20 tuổi các quốc gia thuộc vành đai Thái Bình Dương do Học viện Hwa Chong (Singapore) tổ chức hằng năm. Các quốc gia tham dự tổ chức tuyển chọn ra 10 học sinh xuất sắc nhất tham dự. Các thí sinh tham dự sẽ thực hiện giải một đề thi trong vòng 4 giờ.

Olympic Hóa học Quốc tế (IChO)

Olympic Hóa học Quốc tế (IChO)

IChO là một kỳ thi học thuật quốc tế hóa học hàng năm dành cho các học sinh trung học phổ thông (lớp 11 và lớp 12). Đây là một trong các kỳ thi Olympic Khoa học Quốc tế và được tổ chức lần đầu tiên ở Praha, Tiệp Khắc, vào năm 1968. Các quốc gia tự tuyển chọn đội tuyển gồm 8 thành viên để tập huấn và cử đi thi quốc tế. Về phía Việt Nam cũng đã tham dự Apho từ năm 2000 đến nay. Đặc biệt năm 2018 Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức IChO. Các thí sinh tham dự trải qua 2 phần thi: phần thi lý thuyết và phần thi thực hành. Thời gian làm bài từ 4 đến 5 giờ.

Olympic Toán Sinh viên học sinh toàn quốc

Olympic Toán Sinh viên học sinh toàn quốc

Olympic Toán Sinh viên học sinh toàn quốc là hoạt động thường niên do Hội Toán học Việt Nam phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học Toán, thúc đẩy phong trào học tập của học sinh, sinh viên đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các học sinh, sinh viên giỏi Toán. Kỳ thi dành cho học sinh THPT và sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc với 2 bộ đề thi khác nhau. Các thí sinh tham dự sẽ hoàn thành 2 bài thi: bài thi đại số và bài thi giải tích

Viết thư quốc tế UPU

Viết thư quốc tế UPU

Viết thư quốc tế UPU là cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học dưới hình thức lá thư do Liên minh Bưu chính Quốc tế (gọi tắt là UPU) phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (gọi tắt là UNESCO) và một số tổ chức chuyên môn khác của Liên Hợp Quốc (tùy theo chủ đề hằng năm) tổ chức thường niên dành cho học sinh từ 9 đến 15 tuổi trên toàn Thế giới từ 1971 đến nay nhằm mục đích góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em Tại Việt Nam, cuộc thi được tổ chức bởi các đơn vị: Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Thí sinh tham dự bằng một bức thư viết dưới dạng văn xuôi dài không quá 800 từ.

Đại sứ Văn hóa đọc

Đại sứ Văn hóa đọc

Đại sứ Văn hóa đọc là một trong các hoạt động quan trọng nhằm triển khai Đề án “Phát triển Văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ dành cho học sinh phổ thông thuộc tất cả các khối lớp và các sinh viên đang học tại các trường đại học, cao đẳng do Bộ văn hóa thể thao và du lịch tổ chức. Cuộc thi giúp khẳng định vị trí, vai trò, những giá trị tốt đẹp của văn hóa đọc trong việc nâng cao năng lực của người Việt Nam. Mỗi năm BTC sẽ đưa ra một chủ đề khác nhau.

Cuộc thi âm nhạc quốc tế Violon và Hòa tấu thính phòng Việt Nam 2019

Cuộc thi âm nhạc quốc tế Violon và Hòa tấu thính phòng Việt Nam 2019

Đây là cuộc thi Quốc tế đầu tiên tại Việt Nam dành cho chuyên ngành Violon và Hòa tấu thính phòng Piano và Dây. Cuộc thi sẽ thu hút nhiều thí sinh tài năng từ khắp nơi trên thế giới, tạo ra một sân chơi đẳng cấp, giúp cho các bạn trẻ tại Việt Nam có cơ hội được so tài, học hỏi, tạo thêm động lực phấn đấu và những trải nghiệm quý báu trên con đường sự nghiệp của mình.

Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 2 (HOPA-2)

Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 2 (HOPA-2)

Với sự bảo trợ của Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP) và Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA), Hội hình ảnh không biên giới (ISF), Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA), Hội Nhiếp ảnh thành phố Hồ Chí Minh (HOPA) tổ chức Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 2 tại TP Hồ Chí Minh năm 2022 (HOPA-2) - Ho Chi Minh City International Photo Contest 2022-HOPA 2st, dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh trên toàn thế giới. Thí sinh dự thi bằng cách gửi những tấm ảnh tự tay chụp về cho BTC

Cuộc thi Sáng kiến

Cuộc thi Sáng kiến "An toàn giao thông Việt Nam"

Cuộc thi Sáng kiến “An toàn giao thông Việt Nam” là một cuộc thi về những ý tưởng, sản phẩm sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm giải quyết các vấn đề về ùn tắc giao thông đường bộ, vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, nhằm giúp giao thông Việt Nam dần ổn định hơn và giúp cải thiện đời sống người dân văn minh, an toàn hơn. Cuộc thi dành cho tất cả các cá nhân và tập thể đang sinh sống tại Việt Nam hoặc nước ngoài. Thí sinh tham gia sẽ trải qua 3 vòng thi: Vòng sơ khảo, vòng chung khảo và vòng chung kết.

Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam”

Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam”

Tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự Hào Việt Nam” là một cuộc thi dành cho tất cả các học sinh trung học phổ thông, được tổ chức lần đầu tiên năm 2015 với mục đích khơi dậy đam mê hỏi hỏi, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa nước nhà. Cuộc thi được tổ chức thường niên bắt đầu từ tháng 11 bởi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh tham gia trải qua 3 vòng thi: vòng thi tuần, vòng thi chung kết cấp tỉnh/thành phố và vòng thi chung kết cấp quốc gia.

Cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông”

Cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông”

Cuộc thi là cơ hội đưa ra các giải pháp sáng tạo của tổ chức Đoàn, Hội trong việc tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông nhằm giảm số vụ, số người tử vong và bị thương do tai nạn giao thông. Cuộc thi dành cho học sinh và thanh niên tuổi từ 16 đến 30 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty Honda Việt Nam tổ chức. Thí sinh tham dự thi với hình thức trực tuyến qua 2 vòng: vòng sơ khảo và vòng chung kết

Olympic Kinh tế Quốc tế (IEO)

Olympic Kinh tế Quốc tế (IEO)

International Economics Olympiad - IEO là kỳ thi Olympic Kinh tế học Quốc tế được tổ chức thường niên dành cho học sinh, sinh viên trong lĩnh vực Kinh tế, Tài chính và Kinh doanh do Giáo sư Đại học Harvard Eric S.Maskin - người đoạt giải Nobel Kinh tế năm 2007 làm Chủ tịch. Cuộc thi bao gồm phần thi cá nhân và phần thi đồng đội. .

Olympic Kinh tế Việt Nam (VEO)

Olympic Kinh tế Việt Nam (VEO)

VEO là kỳ thi thường niên vào tháng 6 hằng năm dành cho học sinh trung học từ lớp 8 đến lớp 12 trong lĩnh vực Kinh tế và Tài chính do Trung tâm Phát triển Bền vững Chất lượng Giáo dục Phổ thông Quốc gia - Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Giáo dục Edmicro chính thức tổ chức.Tham gia kỳ thi giúp các thí sinh nâng cao nhận thức về lĩnh vực kinh tế tài chính và tư duy logic, sáng tạo. Cuộc thi tổ chức với hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến qua 2 vòng thi. Thí sinh đạt thành tích xuất sắc có cơ hội được tham gia kỳ thi cấp quốc tế IOE

Olympic Triết học Quốc tế (IPO)

Olympic Triết học Quốc tế (IPO)

IPO là một kỳ thi triết học quốc tế dành cho học sinh trung học phổ thông được tổ chức bởi FISP (Fédération Internationale des Sociétés de Philosophie) và được UNESCO bảo trợ. Kỳ thi này được thành lập vào năm 1993 bởi các giáo viên triết học từ Bulgaria, România, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Đức. Thí sinh tham gia bằng cách viết bài luận theo chủ đề BTC đưa ra.

Nhân tài Đất Việt

Nhân tài Đất Việt

Là một cuộc thi thường niên dành cho mọi tổ chức, cá nhân được tổ chức bởi tập đoàn bưu chính viễn thông phối hợp với Bộ Khoa Học Công nghệ, nhằm tìm kiếm và tôn vinh những nhân tài trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông, đã sáng tạo ra các sản phẩm hoàn chỉnh, có khả năng ứng dụng và hiệu quả cao, góp phần tích cực trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội nước nhà.

Trạng Nguyên tiếng Việt

Trạng Nguyên tiếng Việt

"Trạng Nguyên Tiếng Việt" là chương trình thực hiện theo Quyết định số 1008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án "Tăng cường Tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020, định hướng 2025". Hình thức là một cuộc thi online dành cho các bé từ lớp 1 đến lớp 5, giúp các bé có cơ hội được giao lưu, trao đổi, học hỏi và phát triển nhiều kỹ năng quan trọng trong môn học và cuộc sống.

MOS World Championship – MOSWC

MOS World Championship – MOSWC

MOSWC là cuộc thi lớn nhất thế giới về kỹ năng Tin học văn phòng Microsoft Office với 03 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint dành cho các bạn học sinh và sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22. Từ năm 2010, MOSWC được đưa về Việt Nam bởi Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam với 3 vòng thi: Vòng thi cấp cơ sở, vòng thi cấp quốc gia và vòng chung kết quốc gia. Các nhà vô địch quốc gia của hai cuộc thi sẽ được Ban chấp hành TW Đoàn trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo – Huy hiệu cao quý nhất của tuổi trẻ Việt Nam, đồng thời đại diện Việt Nam tham dự Vòng chung kết thế giới tổ chức tại Mỹ. Thí sinh đạt thành tích cao tại vòng chung kết quốc tế được trao huy chương và phần thưởng tiền mặt theo thứ hạng của mình

ACPro World Championship

ACPro World Championship

Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới (ACPWC) là cuộc thi thường niên do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức từ năm 2013 để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phần mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu và thu hút hàng trăm ngàn thí sinh của gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm. IIG Việt Nam – Đại diện Quốc gia của Certiport được ủy quyền tổ chức cuộc thi tại Việt Nam từ năm 2018. Thí sinh tham gia sẽ trải qua 3 vòng thi lớn: vòng loại quốc gia, vòng chung kết quốc gia và vòng chung kết quốc tế.

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc

Là hội thi tin học thường niên dành cho các học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Việt Nam đã đoạt giải cao qua các kỳ tuyển chọn ở các tỉnh, thành phố và các ngành (từ trước năm 2013) như Hàng không, Công an, Bưu điện (Bưu chính - Viễn thông, VNPT). Thí sinh tham dự được chia thành từng bảng và thi đấu với nhau.

ACM-ICPC

ACM-ICPC

ACM-ICPC là cuộc thi lập trình quốc tế lâu đời và danh giá nhất dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên toàn cầu. Sau khi các trải qua các vòng chung kết khu vực, các đội tuyển xuất sắc nhất khắp các châu lục sẽ được chọn ra để tham dự vòng chung kết toàn cầu ACM-ICPC World Final, nhằm mục đích tìm ra đội tuyển vô địch thế giới.

Kỳ thi Thiết kế Poster Giáo dục toàn cầu UniCEP

Kỳ thi Thiết kế Poster Giáo dục toàn cầu UniCEP

Kỳ thi Thiết kế Poster Giáo dục toàn cầu UniCEP (Universal Competition of Educational Poster) là kỳ thi được tổ chức từ tháng 4 đến tháng 5 hàng năm bởi Ban Tổ chức UniCEP quốc tế dành cho thí sinh trong độ tuổi từ 8 đến 18, nhằm tạo cơ hội cho mỗi học sinh chia sẻ trí tưởng tượng và ước mơ của mình liên quan đến các chủ đề giáo dục. Cuộc thi được chia thành 2 hạng mục: UniCEP Junior dành cho học sinh từ 8 đến 12 tuổi và UniCEP dành cho học sinh từ 12 đến 18 tuổi. Thí sinh tham dự bằng cách gửi link poster cho BTC

Đấu trường tranh biện Tiếng Anh IVYPREP CHAMPIONSHIP

Đấu trường tranh biện Tiếng Anh IVYPREP CHAMPIONSHIP

IvyPrep Championship là cuộc thi kiến thức tổng hợp và tranh biện được tổ chức thường niên dành cho học sinh lớp 5 - lớp 9. Mỗi năm, cuộc thi đều đưa ra các chủ đề khác nhau làm đề tài tranh luận bằng tiếng Anh. Thí sinh đăng ký dự thi theo nhóm và trải qua 2 vòng thi trước khi bước vào vòng gala và trao giải. Vòng 1 thi theo hình thức trực tuyến, Vòng 2 và gala thi tập trung tại địa điểm BTC công bố.

Cuộc thi WAPA Challenging

Cuộc thi WAPA Challenging

WAPA Challenging là sân chơi học thuật dành cho các bạn sinh viên thuộc khối ngành Kinh tế, Kế toán – Kiểm toán, Tài chính – Ngân hàng, Cuộc thi “WAPA Challenging” được Câu lạc bộ WAPA - Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) tổ chức vào tháng 10 hàng năm kể từ năm 2016. Thí sinh tham dự sẽ trải qua 3 vòng thi và 8 thí sinh xuất sắc nhất được quyền thi vòng chung kết.

Cuộc thi X-Audit – Truy tìm kiểm toán viên thời 4.0

Cuộc thi X-Audit – Truy tìm kiểm toán viên thời 4.0

Cuộc thi X-Audit – Truy tìm kiểm toán viên thời 4.0 do Đoàn khoa Kế toán – Kiểm toán, trường Đại học Kinh tế - Luật cùng Viện Công chứng Anh & xứ Wales và công ty TNHH PwC Việt Nam (PwC) đồng tổ chức vào tháng 4 - tháng 5 hàng năm dành cho các sinh viên và kiểm toán viên . Thí sinh trải qua các vòng thi loại để chọn ra 8 thí sinh xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết.

Sinh viên nghiên cứu khoa học lĩnh vực Kế toán- Kiểm toán

Sinh viên nghiên cứu khoa học lĩnh vực Kế toán- Kiểm toán

Đây là một kỳ thi về lĩnh vực Kế toán - kiểm toán do trường Đại học Công nghiệp TP. HCM tổ chức từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau dành cho tất cả sinh viên chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán đến từ các Trường Đại học trên địa bàn TP. HCM. Thí sinh có thể tham gia theo cá nhân hoặc theo nhóm và gửi bài nghiên cứu về cho BTC

RMIT Vietnam Research Challenge (RRC) - Thử Thách Nghiên Cứu Tài Chính

RMIT Vietnam Research Challenge (RRC) - Thử Thách Nghiên Cứu Tài Chính

RRC là cuộc thi được tổ chức vào tháng 4 - tháng 5 hàng năm bởi CLB Tài chính trường Đại Học Quốc Tế RMIT, nhằm giúp các bạn sinh viên theo đuổi khối ngành kinh tế - tài chính hiểu rõ về thị trường cổ phiếu đầy biến động. Các thí sinh dự thi theo nhóm và nhận đề bài từ BTC, sau đó trình bày sản phẩm của mình dưới dạng các bài báo cáo và thuyết trình trước ban giám khảo cuộc thi.

Cuộc thi Sinh viên với Tài chính

Cuộc thi Sinh viên với Tài chính

Được tổ chức bởi CLB Chứng khoán SeSC trực thuộc Đại học (ĐH) Ngoại thương Cơ sở 2 từ tháng 4 đến tháng 7 hàng năm, với mục đích tạo sân chơi cho các bạn sinh viên đam mê tài chính nói chung và chứng khoán nói riêng. Đến nay, cuộc thi đã trải qua 7 mùa và giữ vững vị thế dẫn đầu trong các cuộc thi thuộc khối ngành Kinh tế - Tài chính trên địa bàn TP. HCM.

Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam (VCM)

Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam (VCM)

VCM là cuộc thi do Viện Kỷ lục Việt Nam phối hợp cùng Đài truyền hình Việt Nam tổ chức dành cho học sinh lớp 12 trên toàn quốc nhằm kích thích tinh thần học tập chủ động của học sinh thông qua các hoạt động phát triển trí nhớ, phát huy ý tưởng sáng tạo. Cuộc thi có cả 2 hạng mục: thi cá nhân và thi đồng đội.

Trường Teen

Trường Teen

Trường Teen là một cuộc thi tranh biện do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện và bắt đầu mở đăng ký tham gia vào tháng 5 - tháng 6 hàng năm, dành cho các bạn học sinh trung học phổ thông yêu thích tranh biện và nói lên suy nghĩ, quan điểm của mình về những vấn đề trong xã hội. Trong mỗi số, chương trình sẽ đề cập đến một chủ đề khác nhau, xoay quanh gia đình, trường học và cuộc sống.

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh THPT chuyên trên toàn quốc (Speak to Lead)

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh THPT chuyên trên toàn quốc (Speak to Lead)

Speak to lead là cuộc thi Hùng biện tiếng Anh do Đại sứ quán Hoa Kỳ, Hệ thống giáo dục HOCMAI và Trường Đại học Hà Nội tổ chức thường niên dành cho học sinh THPT chuyên trên toàn quốc nhằm thúc đẩy các học sinh cải thiện trình độ tiếng Anh, đặt những bước đệm cho thành công của các em trong thế giới ngày càng toàn cầu hóa. Thí sinh tham dự trải qua 3 vòng thi: Vòng sơ khảo cấp trường, vòng khu vực và vòng chung kết

Kỳ thi Olympic Open Doors: Russian Scholarship Project

Kỳ thi Olympic Open Doors: Russian Scholarship Project

Cuộc thi do hiệp hội "Các trường đại học toàn cầu" cùng với sự hỗ trợ của Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (Rossotrudnichestvo), Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga tổ chức dành cho công dân trên toàn thế giới. Thí sinh tham dự phải thực hiện các bài kiểm tra về kiến thức tổng hợp. Những người chiến thắng có cơ hội được nhập học vào đại học mà không cần thi đầu vào, được học miễn phí tại một trong 500 trường đại học của Nga và đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ.

Olympic Khoa học Quốc tế (ISO)

Olympic Khoa học Quốc tế (ISO)

ISO là một nhóm các cuộc thi được tổ chức hàng năm, mỗi năm có 1 quốc gia đăng cai với nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau. Các kỳ thi được thiết kế cho từ 4 đến 6 học sinh trung học phổ thông từ các nước tham dự đã được lựa chọn từ các kỳ thi Olympic Khoa học cấp Quốc gia ở trong nước

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia Việt Nam

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia Việt Nam

Đây vừa là một kỳ thi, vừa là một sự kiện của ngành giáo dục Việt Nam, được bắt đầu tổ chức vào năm 2015 do Bộ giáo dục và đào tạo chủ trì. Kỳ thi này xét cho thí sinh hai nguyện vọng: tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng, nhằm giảm bớt tình trạng luyện thi, học tủ, học lệch và giảm bớt chi phí. Hình thức thi và lịch thi theo hướng dẫn hằng năm của Bộ Giáo dục Việt Nam.

Kỳ thi Olympic trực tuyến FISO

Kỳ thi Olympic trực tuyến FISO

FISO là kỳ thi dành cho học sinh phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12 được tổ chức bởi Đội ngũ FISO Olympiad - Mỹ vào tháng 12. Kỳ thi bao gồm bốn môn chính: Toán học, Tiếng Anh, Hội họa và Khoa học. Từ năm học 2022-2023, kỳ thi mở rộng thêm ba môn thi: Vật lý, Hóa học, Sinh học. Thí sinh trải qua 2 vòng thi bằng hình thức thi trực tuyến: Vòng thi quốc gia và vòng thi quốc tế

Kỳ thi Olympic Toán - Khoa học quốc tế STEMCO

Kỳ thi Olympic Toán - Khoa học quốc tế STEMCO

STEMCO là kỳ thi dành cho tất cả học sinh phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12 quan tâm đến STEM – chương trình học dựa trên triết lý giáo dục học sinh về Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Math) theo cách tiếp cận liên ngành và ứng dụng. Thí sinh tham dự sẽ giải đề thi gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 24h.

Doanh nhân tập sự

Doanh nhân tập sự

Doanh nhân tập sự là cuộc thi có quy mô toàn quốc, mô phỏng quy trình tuyển dụng Management Trainee của các công ty và tập đoàn đa quốc gia, được tổ chức bởi CLB Kỹ năng doanh nhân (ACTION Club), diễn ra vào tháng 4 đến tháng 6 hằng năm. Cuộc thi hướng đến các thí sinh là sinh viên, du học sinh hoặc những cựu sinh viên đã tốt nghiệp nhưng không quá 6 tháng. Thí sinh tham dự trải qua 4 vòng thi: Vòng 1 nộp CV và test online; Vòng 2 phỏng vấn; Vòng 3 training chuyên sâu; Vòng 4 đêm chung kết

Hùng biện tiếng Anh - Race for knowledge

Hùng biện tiếng Anh - Race for knowledge

RACE FOR KNOWLEDGE là cuộc thi học thuật, hùng biện tiếng Anh dành cho sinh viên toàn quốc do BELL Club - CLB Anh văn Đại học UEH, TP.HCM tổ chức. Chủ đề của năm 2022 là Gamification in Metaverse, các thí sinh sẽ trải qua 3 vòng thi: Trắc nghiệm online, Đề án theo nhóm và Trình bày chung kết.

Ứng viên tài năng

Ứng viên tài năng

Đây là cuộc thi lớn nhất miền Bắc dành cho các sinh viên năm 3, năm 4 hoặc các cử nhân Kinh tế kinh nghiệm không quá 1 năm, được tổ chức thường niên (từ tháng 10 đến tháng 12) bởi CLB Nguồn nhân lực (HRC) trường Đại học Ngoại thương mang sứ mệnh phát triển tiềm năng và kết nối nguồn nhân lực chất lượng. Cuộc thi mô phỏng quá trình tuyển dụng của các tập đoàn lớn, bao gồm 4 vòng thi với 5 lĩnh vực chính: Marketing, Sales, Finance, Supply Chain và Human Resources.

Tìm Kiếm CEO Tương Lai

Tìm Kiếm CEO Tương Lai

Là một cuộc thi có quy mô lớn dành cho sinh viên và người đi làm trên toàn miền Nam, được tổ chức thường niên vào tháng 9 bởi Khoa Quản trị, Trường Đại học Kinh tế TPHCM với sứ mệnh tìm kiếm và phát triển những tài năng lãnh đạo trẻ. Mỗi năm BTC sẽ đưa ra một chủ đề khác nhau. Thí sinh phải trải qua 3 vòng thi: vòng sơ loại, vòng phát triển tài năng ứng viên và vòng gala

Cuộc thi AKKOLOGY

Cuộc thi AKKOLOGY

Cuộc thi Tiếng Anh chuyên ngành AKKOLOGY là một sân chơi thường niên vào tháng 4 được tổ chức bởi trường Đại học Kinh tế TP.HCM dành cho các bạn sinh viên khối ngành Kinh tế yêu thích Tiếng anh cũng như khát khao chinh phục thử thách trên địa bàn TP.HCM. Thí sinh tham dự trải qua 4 vòng thi: Queen's gambit, Tactical, Attacks and Defences và Scholar’s mate

Đấu trường tài chính (FBAC)

Đấu trường tài chính (FBAC)

Đấu trường Tài chính (FBAC) là cuộc thi học thuật thường niên về Kinh tế – Tài chính – Chứng khoán dành cho sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP. HCM, do CLB Tài chính BUSF trực thuộc ĐH Ngân hàng tổ chức từ tháng 10 đến tháng 12. Cuộc thi bao gồm 2 phần thi diễn ra song song: Phần thi chính và phần thi trading ảo.

Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động truyền thông của Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 – 2030 (VNEEP 3), cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” do Văn phòng Ban Chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng (Bộ Công Thương) tổ chức đã được phát động ngày 26/08/2022. Hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ về sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, năng lượng, hướng tới hình thành lối sống xanh, bền vững.

Cuộc thi Top Marketers

Cuộc thi Top Marketers

Top Marketer là cuộc thi dành cho sinh viên FPT được tổ chức bởi TopCV và FPT Education trong khuôn khổ dự án CAREER SPACESHIP từ tháng 9 đến tháng 10 giúp thí sinh có cơ hội nhận việc làm với thu nhập hấp dẫn trong tương lai. Thí sinh tham dự trải qua 2 vòng thi loại để tìm ra 4 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết

Marketing On Air

Marketing On Air

Marketing On Air (MOA) là cuộc thi học thuật bài bản về Marketing hàng đầu dành cho sinh viên toàn quốc, được tổ chức từ tháng 9 đến tháng 12 bởi CLB Marketing MGC - NEU dưới sự bảo trợ của Khoa Marketing thuộc Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) nhằm mục đích tạo môi trường để các thí sinh xây dựng networking với các sinh viên cùng đam mê cũng như tăng cơ hội tiếp cận với nhà tuyển dụng hàng đầu. Thí sinh đăng ký tham gia theo đội và trải qua 3 vòng thi: Spark, Flame và Blaze.

Xem thêm
Chinh phục tiếng Anh - English Beat

Chinh phục tiếng Anh - English Beat

Chinh phục tiếng Anh English Beat là sân chơi dành cho học sinh THPT, giúp các em học sinh nắm vững các kỹ năng tiếng Anh trong chương trình giáo dục phổ thông của Bộ GD&ĐT và định hướng theo các chương trình quốc tế (chứng chỉ IELTS). Sân chơi được tổ chức thường niên bởi mobiEdu thuộc Trung tâm dịch vụ số MobiFone phối hợp với các Sở GD&ĐT trong cả nước. Các thí sinh tham gia English Beat sẽ trải qua 3 vòng thi theo hai hình thức: thi Tuần, thi Tháng trực tuyến (online) tại website http://english.mobiedu.vn; vòng Chung kết được tổ chức dưới dạng sân thi đấu tại các địa phương. Năm 2022, lần đầu tiên English Beat được tổ chức tại Bình Thuận đã thu hút hàng chục nghìn em học sinh đến từ 23 trường THPT trên địa bàn và đã gây tiếng vang lớn không chỉ trong toàn tỉnh mà lan rộng ra các địa phương khác.

Cổng thi đại học

Cổng thi đại học

Tốt nghiệp THPT QG là kỳ thi quan trọng bậc nhất của học sinh phổ thông trước khi bước vào cánh cổng đại học. Chuyên trang thi đại học mobiEdu cung cấp 1 lộ trình đầy đủ cho thí sinh, bao gồm: Wiki đại học, Đánh giá năng lực, Ôn luyện cấp tốc/ chuyên sâu, Thi thử, Tra cứu điểm, MXH hỏi đáp bài tập.

IELTS

IELTS

IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh dành học sinh, sinh viên và người đi làm tại các nước sử dụng ngôn ngữ chính không phải là tiếng Anh. Tại Việt Nam, IELTS được tổ chức thường xuyên bởi IDP Education và British Council với đầy đủ 4 kỹ năng Nghe, Nói , Đọc, Viết. Chứng chỉ IELTS có thời hạn sử dụng là 2 năm và được công nhận trên toàn thế giới. Trước đây người thi IELTS ở Việt Nam chủ yếu để du học, ngày nay chứng chỉ IELTS còn có giá trị quy đổi ra điểm thi Tốt nghiệp THPTQG để xét tuyển đại học.

TOEIC

TOEIC

TOEIC là một bài thi đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế, phù hợp với sinh viên và người đi làm. Tại Việt Nam, các kì thi TOEIC được tổ chức thường xuyên tại các trung tâm có thẩm quyền liên kết với IIG Việt Nam (đơn vị độc quyền liên kết với Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ ETS). TOEIC bao gồm 2 bài thi riêng biệt là: Nghe - Đọc và Nói - Viết. Chứng chỉ TOEIC sẽ có giá trị trong vòng 2 năm và được công nhận trên toàn thế giới. Chứng chỉ TOEIC là điều kiện bắt buộc để tốt nghiệp ở 1 số đại học tại Việt Nam và tuyển dụng đầu vào của các doanh nghiệp hàng đầu.

TOEFL Primary Challenge

TOEFL Primary Challenge

TOEFL Primary là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học được tổ chức thường xuyên, do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ cấp và có giá trị trong vòng 2 năm. Bên cạnh việc góp phần xây dựng lộ trình học tập hợp lý, chứng chỉ còn là điểm cộng ưu tiên/tiêu chí đánh giá của một số trường THCS. Tại Việt Nam, TOEFL Primary Challenge do IIG Việt Nam tổ chức (thường từ tháng 11- tháng 2 hàng năm) với 3 vòng: Vòng 1 (Sơ loại, làm quen và hoàn toàn miễn phí); Vòng 2 (thi trực tiếp lấy chứng chỉ TOEFL Primary - mất phí), Vòng 3 (Chung kết quốc gia - miễn phí). Thí sinh đăng ký thi trực tiếp tại link hoặc tại trụ sở chính IIG Việt Nam, văn phòng Trung Yên (Hà Nội)

TOEFL Junior Challenge

TOEFL Junior Challenge

TOEFL Junior là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh dành cho học sinh THCS được tổ chức thường xuyên, do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ cấp và có giá trị trong vòng 2 năm. Chứng chỉ giúp học sinh có lợi thế trong việc xét tuyển hoặc xin học bổng tại nhiều trường THPT chất lượng trong và ngoài nước. Tại Việt Nam, TOEFL Junior Challenge do IIG Việt Nam tổ chức (thường từ tháng 11- tháng 2 hàng năm) với 3 vòng: Vòng 1 (Sơ loại, làm quen và hoàn toàn miễn phí); Vòng 2 (thi trực tiếp lấy chứng chỉ TOEFL Junior - mất phí), Vòng 3 (Chung kết quốc gia - miễn phí). Thí sinh đăng ký trực tiếp qua link hoặc tại trụ sở chính IIG Việt Nam, văn phòng Trung Yên (Hà Nội).

SAT

SAT

SAT Reasoning Test là kỳ thi kiểm tra về khả năng học thuật dành cho học sinh bậc trung học phổ thông đang có mong muốn được học tập tại một số đại học của Mỹ và những trường đại học khác trên thế giới chấp nhận lấy điểm SAT để xét tuyển đầu vào. Kỳ thi SAT được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board của Hoa Kỳ, và được phát triển bởi tổ chức ETS - Educational Testing Service (tổ chức giáo dục chuyên về dịch vụ thi cử). Tại Việt Nam, SAT được tổ chức bởi Tổ chức Giáo dục IIG gồm 3 phần chính: Toán, Đọc và Viết.. Thí sinh có thể đăng ký lịch thi và chọn địa điểm thi trên website chính thức của kỳ thi tại Việt Nam.

Hùng biện tiếng Anh - Speak To Lead

Hùng biện tiếng Anh - Speak To Lead

Speak to lead là sân chơi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học (lớp 3-5) do Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương tổ chức. Học sinh trải qua 3 vòng thi: Video thuyết trình, Hùng biện trực tiếp, Hùng biện nhóm. Năm 2022 là năm đầu tiên cuộc thi tổ chức, dành cho học sinh tại địa bàn Hà Nội.

Nét chữ - Nết người

Nét chữ - Nết người

Là cuộc thi văn hóa thường niên tổ chức bởi Báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng dành cho học sinh tiểu học, bắt đầu từ năm 2022 ttổ chức trên toàn quốc với nhiều hoạt động bổ ích, thú vị.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia

Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia dành cho học sinh cấp 3 được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam tổ chức vào tháng 1 hàng năm. Kỳ thi bao gồm nhiều môn học (Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc). Đề thi sẽ được thiết kế dựa trên nội dung dạy học của các môn chuyên trường THPT do Bộ GD&ĐT ban hành. Những thí sinh đạt giải trong kì thi sẽ có cơ hội được xét tuyển thẳng hoặc đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng mong muốn.

Internet Olympiads of English (IOE)

Internet Olympiads of English (IOE)

Cuộc thi IOE do Công ty Cổ phần VTC Truyền thông Trực tuyến (VTC Online) triển khai là sân chơi tiếng Anh trực tuyến cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 trên cả nước. Cuộc thi gồm vòng tự luyện và vòng thi các cấp Trường - Quận/Huyện - Tỉnh/Thành phố - Quốc gia (4 vòng cho Tiểu học và Trung học Cơ sở và 3 vòng cho Trung học Phổ thông). Nội dung các vòng thi mỗi năm dựa vào chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Huy chương và Giấy chứng nhận đạt giải của thí sinh sẽ giúp các em trong việc xét tuyển vào lớp 6 tại các trường THCS.

Cambridge Main Suite của Cambridge ESOL

Cambridge Main Suite của Cambridge ESOL

Kỳ thi Cambridge Main Suite do Cambridge ESOL tổ chức là kỳ thi Tiếng Anh tổng quát dành cho học sinh, sinh viên và người đi làm. Tại Việt Nam, các kỳ thi sẽ được diễn ra tại các trung tâm được Cambridge ủy quyền tổ chức thi. Kỳ thi được chia ra với 5 cấp độ với các Chứng chỉ: KET, PET, FCE, CAE và CPE. Bài thi các cấp độ đều yêu cầu đủ 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Khác với chứng chỉ IELTS hay TOEIC, Chứng chỉ từ ESOL có giá trị vĩnh viễn.

Olympic Tiếng Anh Học sinh sinh viên toàn quốc

Olympic Tiếng Anh Học sinh sinh viên toàn quốc

Hội thi Olympic tiếng Anh do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo kết hợp Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức dành cho học sinh trung học phổ thông, sinh viên toàn quốc. Với mục đích tạo ra môi trường học tập và thực hành hiệu quả, hội thi được thiết kế với 3 vòng diễn ra từ tháng 4 đến tháng 6: Vòng Sơ loại, Vòng thi cấp tỉnh và Vòng Chung kết toàn quốc. Bài thi sẽ được xây dựng theo dạng thức bài thi IELTS giản lược. Các thí sinh đạt giải trong hội thi sẽ được nhận giải và học bổng với trị giá tương ứng kèm theo Bằng khen của Ban Chấp Hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Violympic

Violympic

Violympic là cuộc thi giải Toán bằng tiếng Việt ( từ lớp 1 đến lớp 12), Toán bằng tiếng Anh (từ lớp 1 đến lớp 9), Tiếng Việt (từ lớp 1 đến lớp 5) và Vật Lý (từ lớp 8 đến lớp 12) trên Internet do Tập đoàn FPT tổ chức. Thí sinh thực hiện các vòng tự luyện và tham gia thi các cấp: Cấp Trường, Cấp Quận/Huyện, Cấp Tỉnh/Thành phố và Cấp Quốc gia. Thời gian cụ thể các vòng sẽ được cập nhật trên website chính thức của cuộc thi. Giấy chứng nhận đạt giải trong kỳ thi Violympic được 1 số trường THCS cộng điểm xét tuyển đầu vào lớp 6.

Cambridge English: Young Learners

Cambridge English: Young Learners

Cambridge English: Young Learners, còn được gọi là Young Learners English Tests, là bộ bài kiểm tra tiếng Anh được thiết kế vui nhộn và sinh động, dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Đây là các bài thi nhằm đánh giá năng lực và giúp xây dựng lộ trình học tập hợp lý. Các bài kiểm tra cung cấp bởi Cambridge English Language Assessment, được thiết kế ở 3 cấp độ: Starters, Movers, Flyers. Bài thi ở mỗi cấp độ đều yêu cầu đủ 4 kỹ năng (Listening, Speaking, Reading and Writing). Các cấp độ này chính là bước khởi đầu để thí sinh dần làm quen và tiến tới chinh phụ các cấp độ cao hơn như KET, PET,... Tại Việt Nam, thí sinh có thể đăng ký trực tiếp tại trường hoặc các trung tâm thi có ủy quyền (Apollo English, trung tâm Anh ngữ VUS miền Bắc,...)

English Champion (EC)

English Champion (EC)

English Champion là sân chơi Tiếng Anh do IvyPrep Education và iSMART Education, đại diện chính thức của Tập đoàn giáo dục hàng đầu thế giới Pearson phối hợp tổ chức. Cuộc thi với quy mô toàn quốc dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 8 giúp rèn luyện khả năng Anh Ngữ trong các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Cơ khí và Toán (STEM) thông qua 3 vòng thi (Vòng 1, Vòng 2 và Vòng Chung kết).

Bài thi Tiếng Anh khung tham chiếu chung Châu Âu CEFR

Bài thi Tiếng Anh khung tham chiếu chung Châu Âu CEFR

Kỳ thi tiếng Anh khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR) là một hệ thống kiểm tra kỹ năng tiếng Anh. Kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh qua 5 phần: Ngữ pháp, Nghe, Nói, Đọc, Viết. Kết quả thi của thí sinh sẽ được xếp theo các bậc: Basic User (Trình độ cơ bản A1 - A2), Independent User (Trình độ trung cấp B1 - B2), Proficient User (Trình độ cao cấp C1 - C2). Chứng chỉ CEFR tạo điều kiện tốt cho thí sinh trong việc xét tuyển đầu vào/đầu ra của các trường đại học và trong công việc. Tại Việt Nam, thí sinh sẽ đăng ký trực tuyến và trực tiếp qua Trung tâm Khảo thí Ngôn ngữ Quốc tế - Viện Khoa học Quản lý Giáo dục (IEMS) hoặc các trung tâm được ủy quyền tổ chức thi.

OLYMPIC Tiếng Anh toàn cầu KGL Contest

OLYMPIC Tiếng Anh toàn cầu KGL Contest

Olympic Tiếng Anh toàn cầu KGL Contest được tổ chức bởi Cơ quan Kiểm tra Quốc tế ITA (the International Testing Authority), là sân chơi Tiếng Anh quốc tế dành cho tất cả học sinh từ mầm non đến 18 tuổi tham gia với các cấp độ Pre-A1, A1, A2, B1, B2 theo Khung tham chiếu châu Âu (CEFR). Thí sinh sẽ phải vượt qua Vòng loại và Chung kết quốc gia để tham dự Chung kết quốc tế được tổ chức luân phiên giữa các quốc gia. Thí sinh có thể đăng ký theo đơn vị (trường/phòng Giáo dục và Đào tạo) hoặc theo cá nhân (trực tiếp qua link).

World Scholar’s Cup (WSC)

World Scholar’s Cup (WSC)

World Scholar’s Cup (WSC) là cuộc thi đồng đội có quy mô quốc tế (giao tiếp bằng tiếng Anh) gồm các thử thách về kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau (Khoa học, Công nghệ, Lịch sử, Nghệ thuật, Âm nhạc, Văn học,...). Với sự tham dự của học sinh 8-18 tuổi trên toàn thế giới, cuộc thi chia thành các nhóm Primary (8-11 tuổi), Junior (12-14 tuổi) và Senior (15-18 tuổi). Mỗi đội gồm 3 thành viên và chinh phục cuộc thi với 4 sự kiện chính: Scholar's Bowl, Collaborative Writing, Scholar's Challenge và Team Debate.

Olympic Tiếng Anh quốc tế HIPPO

Olympic Tiếng Anh quốc tế HIPPO

Olympic Tiếng Anh quốc tế HIPPO là kỳ thi Tiếng Anh quốc tế, do Hiệp hội HIPPO toàn cầu tổ chức với sự tham gia của 42 quốc gia. Kỳ thi dành cho thí sinh từ mầm non đến lớp 12 thi đấu ở 6 hạng mục: LITTLE HIPPO (10 tuổi trở xuống), HIPPO 1 (dưới 12 tuổi), HIPPO 2 (dưới 13 tuổi), HIPPO 3 (dưới 15 tuổi), HIPPO 4 (dưới 17 tuổi), HIPPO 5 (dưới 19 tuổi). Kỳ thi gồm 3 vòng: Vòng quốc gia, Vòng Bán kết quốc tế và Vòng Chung kết quốc tế. Thí sinh sẽ có lợi thế khi sở hữu Huy chương và Giấy chứng nhận mang tầm cỡ quốc tế trong công tác xét tuyển của các trường trong và ngoài nước. Thí sinh có thể đăng ký theo đơn vị (trường/phòng Giáo dục và Đào tạo) hoặc theo cá nhân (đăng ký trực tuyến).

Đánh vần tiếng Anh ESB (Eurasian Spelling Bee English Language Competition)

Đánh vần tiếng Anh ESB (Eurasian Spelling Bee English Language Competition)

Kỳ thi Đánh vần tiếng Anh ESB được tổ chức thường niên bởi ELPC International và Gatehouse Awards Ltd, UK nhằm gửi gắm thông điệp “Read to Succeed – Đọc để thành công”. Đối tượng tham gia là các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 được chia ra cấp độ thi từ Bee 1 đến Bee 10. Thí sinh hoàn thành Vòng loại quốc gia (Written, Listening, Brainstorm Tasks - mất phí) để chinh phục Chung kết quốc gia và Vòng Chung kết quốc tế (Written, Listening, Oral Tasks - miễn phí). Kỳ thi mở ra một sân chơi giao lưu quốc tế với cơ hội được nhận Giấy chứng nhận giúp các em có ưu thế hơn trong việc xét tuyển ở các cấp. Thí sinh có thể đăng ký theo đơn vị (trường/phòng Giáo dục và Đào tạo) hoặc theo cá nhân (đăng ký trực tuyến).

Tiếng Anh Tổng quát sơ cấp- Key English Test - KET

Tiếng Anh Tổng quát sơ cấp- Key English Test - KET

KET là kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh sơ cấp (A2) theo khung tham chiếu của Châu Âu. KET for schools dành cho học sinh độ tuổi 10-14 tuổi, KET/A2 Key dành cho các đối tượng trên 14 tuổi. Mỗi bài thi chứng chỉ KET được tổ chức thi bằng cả 2 hình thức: trên giấy hoặc trên máy tính, bao gồm 4 kỹ năng là Nghe, Nói, Đọc, Viết. Chứng chỉ KET của Cambridge ESOL được rất nhiều cơ quan, trường học trên khắp thế giới công nhận và có giá trị vĩnh viễn. Vì vậy, sở hữu chứng chỉ này, thí sinh sẽ có lợi thế trong việc xét tuyển vào các trường THPT và trong công việc.

Tiếng Anh Tổng quát Trung cấp -Preliminary English Test- PET

Tiếng Anh Tổng quát Trung cấp -Preliminary English Test- PET

PET là kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh trung cấp (B1) theo khung tham chiếu Châu Âu. Tương tự KET, PET cũng chia ra nhóm đối tượng: PET for schools dành cho học sinh 12-15 tuổi và PET cho học sinh THCS trở lên. Mỗi bài thi chứng chỉ PET được tổ chức thi bằng cả 2 hình thức: trên giấy hoặc trên máy, bao gồm 4 kỹ năng là Nghe, Nói, Đọc, Viết. Chứng chỉ PET của Cambridge ESOL được toàn cầu công nhận và có giá trị vĩnh viễn. Thí sinh có cơ hội hơn trong việc xét tuyển vào THPT và trong công việc khi sở hữu chứng chỉ này.

Chứng chỉ tiếng Anh Tổng quát Trung cao -First Certificate of English- FCE

Chứng chỉ tiếng Anh Tổng quát Trung cao -First Certificate of English- FCE

FCE là kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh trung cao (B2) theo khung tham chiếu của Châu Âu. Với nội dung thi có độ khó cao hơn PET nên đối tượng phù hợp cho chứng chỉ FCE là học sinh THPT, sinh viên và người đi làm. Chứng chỉ là một trong những tiêu chí ưu tiên/đánh giá trong xét tuyển vào các trường đại học và mở ra cơ hội du học, làm việc trong môi trường quốc tế. Theo bảng chuyển đổi mới nhất của Cambridge ESOL thì FCE tương đương với 6.0 đến 7.0 IELTS. Tuy nhiên chứng chỉ FCE của Cambridge ESOL có giá trị vĩnh viễn.

Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc

Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc

Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng (Cơ quan của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) tổ chức nhằm tạo ra sân chơi Tiếng Anh cho các bạn học sinh từ lớp 2 đến lớp 6 trên toàn quốc với tiêu chí PLAY, LEARN AND GROW TOGETHER. Cuộc thi được chia thành 3 nhóm thi: Nhóm lớp 2-3, nhóm lớp 4-5 và nhóm lớp 5-6. Các thí sinh tham gia sẽ trải qua 2 vòng: Sơ khảo (quay clip + làm đề test từ các số báo TNTP&NĐ gửi đến BTC) và Chung kết (thi trắc nghiệm + tự luận, hùng biện).

Kỳ thi Olympic Tiếng Anh quốc tế CEO

Kỳ thi Olympic Tiếng Anh quốc tế CEO

Kỳ thi Olympic Tiếng Anh quốc tế là kỳ thi Tiếng Anh trực tuyến thuộc hệ thống CREST Olympiad. Kỳ thi được tổ chức bắt đầu từ tháng 10 hàng năm nhằm phát triển ngôn ngữ tiếng Anh của học sinh từ mầm non đến lớp 10 phổ thông. Thí sinh được chia ra các khối (Khối mầm non, Khối 1 - 4 và Khối 5 - 10) và hoàn thành lượng câu hỏi với thời gian làm bài khác nhau. Bài thi được thiết kế dưới dạng trắc nghiệm gồm 2 phần (English Language và Achievers Section).

Toán học Hoa Kỳ (AMC)

Toán học Hoa Kỳ (AMC)

AMC là kỳ thi Toán quốc tế do hiệp hội Toán học Hoa Kỳ tổ chức từ năm 1950, dành cho lứa tuổi từ 10 tuổi đến 18 tuổi trên toàn Thế giới, được chia thành 2 Kỳ thi là AMC8 và AMC10/12. Tại Việt Nam, AMC8 tổ chức dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8; AMC10/12 dành cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 và được tổ chức bởi Công ty TNHH Giáo dục EDMICRO. Kỳ thi bắt đầu cho phép đăng ký từ tháng 8 và được tổ chức hàng năm gồm 3 bài thi thử (làm bài thi trực tuyến) trước khi thi chính thức theo hình thức tập trung (diễn ra vào khoảng tháng 11 đối với AMC10/12 và tháng 01 năm sau đối với AMC8). Các thí sinh tham gia thi được cấp giấy chứng nhận từ Hiệp hội Toán Hoa Kỳ. Giải thưởng dành cho thí sinh có kết quả thuộc Top 1%, 5%, 6% - 10% sẽ được trao Giấy chứng nhận của Hiệp hội Toán Hoa Kỳ cùng phần thưởng từ BTC Việt Nam. Thí sinh đạt giải có nhiều cơ hội được xét tuyển thẳng ở các trường chất lượng cao tại Việt Nam và xin học bổng ở nước ngoài.

Thách thức tư duy Thuật toán Bebras

Thách thức tư duy Thuật toán Bebras

Bebras là kỳ thi quốc tế do Ủy ban Bebras quốc tế tổ chức thường niên ở trên 60 quốc gia, dành cho lứa tuổi từ 6 tuổi đến 18 tuổi. Tại Việt Nam, kỳ thi được tổ chức bởi Công ty TNHH Giáo dục EDMICRO dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 với mục tiêu thúc đẩy phong trào dạy và học Tin học, Công nghệ, Lập trình cho học sinh. Kỳ thi mở cho phép thí sinh đăng ký từ tháng 8, các thí sinh sẽ phải trải qua 3 vòng: Vòng 1 thi online (tháng 11), Vòng 2 thi tập trung (tháng 1 năm sau) và Vòng 3 là ngày hội Bebras (tháng 3 năm sau). Toàn bộ thí sinh tham gia thi sẽ được cấp Giấy chứng nhận tham gia. Thí sinh đạt các giải Vô địch, Xuất sắc, Giỏi, Vô địch cấp trường sẽ được cấp Giấy chứng nhận của Ủy ban Bebras quốc tế và phần thưởng từ BTC Việt Nam. Thí sinh đạt giải có nhiều cơ hội được xét tuyển thẳng ở các trường chất lượng cao tại Việt Nam và xin học bổng ở nước ngoài.

Kỳ thi Olympic Quốc tế ASMO

Kỳ thi Olympic Quốc tế ASMO

ASMO là kỳ thi đánh giá năng lực Khoa học, Toán và Tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông toàn cầu của Malaysia với phương châm “ Giáo dục chất lượng là tương lai của đất nước”. Kỳ thi được chia thành 3 môn thi: môn Khoa học dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 9; môn Toán dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 11; môn Tiếng Anh dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9. Tại Việt Nam, kỳ thi được tổ chức bởi Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo, bao gồm 3 vòng thi: Vòng loại tại địa phương, vòng thi quốc gia và vòng thi quốc tế. Thí sinh có kết quả cao sẽ được cấp giấy chứng nhận từ BTC ASMO Quốc tế.

Cuộc thi Olympic Toán Quốc Tế TIMO

Cuộc thi Olympic Toán Quốc Tế TIMO

TIMO là kỳ thi Toán học dành cho học sinh lứa tuổi từ 5 đến 18 tuổi, được tổ chức hàng năm bởi Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympiad Hong Kong hợp tác cùng tổ chức Du lịch Thái Lan. Tại Việt Nam, tính đến năm 2022, kỳ thi TIMO đã được tổ chức 3 lần bởi đơn vị FERMAT EDUCATION. Kỳ thi được chia thành 3 vòng: vòng loại quốc gia, vòng chung kết quốc gia và vòng chung kết quốc tế. Những thí sinh đạt thành tích xuất sắc sẽ được trao cúp và giấy chứng nhận từ BTC Việt Nam và Quốc tế

Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC)

Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC)

IKMC là kỳ thi Toán có quy mô lớn nhất thế giới, được tổ chức dưới hình thức phi lợi nhuận bởi Quỹ Phát triển Giáo dục IEG - IEG Foundation nhằm nhân rộng niềm vui học toán theo hướng phát triển tư duy thông qua hình thức trắc nghiệm và nội dung gắn liền với thực tế đời sống. Kỳ thi dành cho tất cả học sinh phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12, được chia thành nhiều cấp độ dưới hình thức trắc nghiệm. Tại Việt Nam, kỳ thi được tổ chức bởi IEG phối hợp với Đại học Giáo dục – Đại học quốc gia Hà Nội. Những thí sinh đạt thành tích tốt sẽ được cấp giấy chứng nhận. Đặc biệt, thí sinh đạt giải vô địch quốc gia và thí sinh xuất sắc sẽ có cơ hội tham gia miễn phí chương trình trại hè Kangaroo.

KỲ THI TOÁN HOA KỲ AMO

KỲ THI TOÁN HOA KỲ AMO

Kỳ thi toán Quốc tế Hoa Kỳ được sáng lập bởi TS. George Lenchner; một trong những cuộc thi Toán Quốc tế lâu đời và có uy tín trên thế giới dành cho học sinh Tiểu học và Trung học tại ASEAN và Hong Kong. Đến với cuộc thi, học sinh được thử sức với đề thi Toán hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các bài toán của AMO không quá khó và luôn thú vị. Vì vậy AMO cũng là bước khởi đầu tốt cho các em học sinh, giúp các em củng cố kiến thức, khơi dậy niềm đam mê học Toán Tiếng Anh.

Olympic Tin học Sinh Viên Việt Nam

Olympic Tin học Sinh Viên Việt Nam

Là cuộc thi được Hội Tin học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam khởi xướng, Olympic Tin học Sinh Viên Việt Nam được tổ chức thường niên từ năm 1992, đã khuyến khích phong trào học tập, rèn luyện, nghiên cứu sáng tạo CNTT-TT của sinh viên trong các trường Đại học, Cao đẳng. Kỳ thi được chia thành nhiều khối thi với các nội dung thi khác nhau, tạo ra một sân chơi với những cuộc đấu trí hấp dẫn.

Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc

Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc

Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc là sân chơi học thuật đỉnh cao được tổ chức thường niên từ 2003 đến nay dành cho các sinh viên yêu thích và đam mê Hóa học. Hội thi được chủ trì bởi hội Hóa học Việt Nam và được luân phiên đăng cai tổ chức tại các trường Đại học - Cao đẳng trong cả nước. Các thí sinh được chia thành 3 bảng thi A, B, C và thực hiện hai bài thi: bài thi lý thuyết và bài thi thực hành.

KỲ THI KHOA HỌC QUỐC TẾ VANDA VIỆT NAM

KỲ THI KHOA HỌC QUỐC TẾ VANDA VIỆT NAM

VANDA là một kỳ thi khoa học quốc tế danh tiếng được tổ chức thường niên ở khắp nơi trên thế giới, dành cho học sinh phổ thông từ lớp 3 đến lớp 11. Nội dung thi của VANDA là kiến thức tổng hợp về các môn khoa học (vật lý, hóa học, sinh học, thiên văn). Tại Việt Nam, kỳ thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019. Thí sinh tham gia giải đề thi dưới hình thức trắc nghiệm song ngữ, bao gồm 20 câu hỏi. Kết quả của kỳ thi được ghi nhận để xét cấp học bổng và xét tuyển vào các trường đại học top đầu ở Mỹ.

Olympic Toán học trẻ quốc tế (chữ cái đầu quốc gia đăng cai X+ IMC)

Olympic Toán học trẻ quốc tế (chữ cái đầu quốc gia đăng cai X+ IMC)

Cuộc thi Toán học Trẻ Quốc tế IMC (International Mathematics Competition) là một trong những cuộc thi toán uy tín nhất trên thế giới được tổ chức luân phiên mỗi năm tại các quốc gia thành viên. Cuộc thi dành cho các học sinh khối trung học cơ sở giỏi toán từ 40 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, cuộc thi sẽ được tổ chức thành 2 vòng để tuyển chọn ra 32 thí sinh xuất sắc nhất tham gia tập huấn để đến với cuộc thi chính thức diễn ra tại quốc gia đăng cai.

Olympic Toán và Khoa học trẻ quốc tế (IMSO)

Olympic Toán và Khoa học trẻ quốc tế (IMSO)

ISMO là cuộc thi thường niên về 2 nội dung Toán và Khoa học (Lý; Hóa; Sinh). Môn toán có 3 phần thi: trắc nghiệm, tự luận và khám phá. Môn Khoa học có 2 phần thi: lý thuyết và thực hành. Cuộc thi được tổ chức từ năm 2003 đến nay, dành cho thí sinh là các bạn học sinh lứa tuổi 11-12 đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Năm 2019 là năm đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức kỳ thi, đồng thời giao cho tổ chức giáo dục IEG phụ trách tuyển chọn, thành lập và huấn luyện đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi.

Olympic Toán châu Á – Thái Bình Dương (APMOPS)

Olympic Toán châu Á – Thái Bình Dương (APMOPS)

Kỳ thi APMOPS do Học viện Hwa Chong lâu đời và danh giá nhất của Singapore tổ chức cho học sinh lứa tuổi 11-12. Kỳ thi được diễn ra với 2 vòng thi: Vòng 1 được tổ chức tại 13 quốc gia. Sau vòng 1, các thí sinh xuất sắc sẽ được Ban tổ chức tài trợ toàn bộ chi phí ăn ở và đi lại để dự thi vòng 2 tại Singapore.

Kỳ thi Toán quốc tế giữa các thành phố (ITOT)

Kỳ thi Toán quốc tế giữa các thành phố (ITOT)

Kỳ thi ITOT được sáng lập bởi Nikolai Konstantinov, nhà toán học và cũng là nhà giáo dục nổi tiếng của Nga, được tổ chức lần đầu tiên năm 1980. Hiện tại ITOT được điều hành bởi một ủy ban thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga. Kỳ thi ITOT được tổ chức dành cho tất cả các học sinh phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12 để thí sinh lựa chọn tham dự. Mỗi năm sẽ diễn ra hai vòng thi, một vòng thi vào mùa thu (khoảng tháng 10) và một vòng thi mùa xuân (khoảng tháng 3).

Kỳ thi Đánh giá năng lực tư duy Toán quốc tế IMAS

Kỳ thi Đánh giá năng lực tư duy Toán quốc tế IMAS

IMAS là kỳ thi thường niên đánh giá năng lực tư duy Toán học bằng tiếng Anh dành riêng cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở. Ban tổ chức và điều hành IMAS bao gồm đại diện các hiệp hội Toán học, các trường Đại học, Viện nghiên cứu và các Tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới. Kỳ thi diễn ra 2 vòng (vòng 1 và vòng 2), top 5%-10% thí sinh xuất sắc của vòng 1 được quyền dự thi vòng 2 với cấp độ khó nhiều hơn.

Đấu trường Toán học châu Á AIMO

Đấu trường Toán học châu Á AIMO

AIMO là đấu trường tranh tài Toán học quốc tế uy tín và lớn bậc nhất châu Á dành cho học sinh phổ thông, được tổ chức thường niên từ năm 2012 bởi Ủy ban điều hành AIMO Quốc tế thuộc Hiệp hội Olympic Toán học Châu Á. Sứ mệnh của AIMO là tạo sân chơi cho học sinh học tập, nuôi dưỡng niềm đam mê học Toán và rèn luyện tư duy logic - phân tích - phản biện, được coi là các kỹ năng tư duy bậc cao. Thí sinh tham gia cuộc thi sẽ trải qua 2 vòng thi online (Vòng khu vực và vòng chung kết quốc gia) để lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết quốc tế

Cuộc thi Olympic Toán học Úc AMC (AMC Australia)

Cuộc thi Olympic Toán học Úc AMC (AMC Australia)

AMC Australia là cuộc thi về Toán học bằng tiếng Anh, được điều hành bởi Quỹ ủy thác Toán học Úc (Australian Mathematics Trust – AMT). Cuộc thi dành cho tất cả học sinh tiểu học và trung học trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, kỳ thi được tổ chức bởi Công ty cổ phần giáo dục iSMART. Thí sinh đăng ký với BTC và tham dự giải đề thi gồm 30 câu hỏi bằng tiếng Anh . Phiếu bài làm sẽ được bảo mật gửi sang chấm tập trung tại Úc.

Kỳ thi Vô địch Toán đồng đội thế giới WMTC

Kỳ thi Vô địch Toán đồng đội thế giới WMTC

Kỳ thi WMTC được sáng lập bởi Nhà giáo dục nổi tiếng người Trung Quốc là ông Zhou Gouzhen và Giáo sư Quan K. Lam đến từ Đại học California, Mỹ. Kỳ thi được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2003 dành cho tất cả các học sinh phổ thông. Tại Việt Nam, cuộc thi được tổ chức bởi 2 đơn vị là trường Đại học Thủ đô và Công ty Cổ phần Giáo dục FERMAT. Thí sinh đăng ký thi theo đội và trải qua 3 phần thi: phần thi cá nhân, phần thi tiếp sức và phần thi đồng đội.

Kỳ thi Toán Singaporean Math Olympiad (SMO)

Kỳ thi Toán Singaporean Math Olympiad (SMO)

SMO là kỳ thi đánh giá năng lực tư duy Toán học bằng Tiếng Anh dành riêng cho học sinh tiểu học được tổ chức tại Trung tâm Ngoại ngữ và Du học PEC, trực thuộc công ty Cổ phần Đào tạo – Phát triển Thời đại vào tháng 4, tháng 5 hàng năm. Cấu trúc đề thi bao gồm 20 câu hỏi dạng trắc nghiệm và trả lời ngắn, nội dung thi là các kiến thức nền tảng trong sách giáo khoa.

Olympic Toán Quốc tế Singapore và châu Á (SASMO)

Olympic Toán Quốc tế Singapore và châu Á (SASMO)

SASMO là một cuộc thi Toán học danh tiếng dành cho các em học sinh từ lớp 2 đến lớp 10. Được tổ chức lần đầu vào năm 2006, ngày nay SASMO là một trong những cuộc thi toán lớn nhất châu Á. Năm 2016 là năm đầu tiên Việt Nam tổ chức cuộc thi với quy mô toàn quốc. Công ty Cổ phần Giáo dục TITAN là đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức cuộc thi.

TOÁN HỌC QUỐC TẾ SINGAPORE – SIMOC

TOÁN HỌC QUỐC TẾ SINGAPORE – SIMOC

SIMOC là một kỳ thi danh tiếng do Trung tâm các Kỳ thi Toán Quốc tế Singapore (Singapore International Math Contests Centre) tổ chức vào tháng 8 hằng năm dành cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 10 từ nhiều quốc gia trên thế giới với mục đích phát hiện và bồi dưỡng những tài năng về Toán học để có thể tiếp tục tham gia nhiều đấu trường quốc tế lớn hơn nữa. Kỳ thi tổ chức theo hình thức trực tuyến với 3 vòng: Thi cá nhân, Mind Sports Challenge và Math Master Mind Competition.

Kỳ thi Olympic Toán tư duy (CRO)

Kỳ thi Olympic Toán tư duy (CRO)

CRO là kỳ thi về toán học suy luận logic của Ấn Độ diễn ra hàng năm dành cho các học sinh từ lớp 1 đến lớp 10. Kỳ thi thuộc hệ thống các kỳ thi trực tuyến CREST Olympiads - một trong các hệ thống thi trực tuyến lớn nhất châu Á. Năm 2022, kỳ thi lần đầu tiên được tổ chức và giới thiệu đến các bạn học sinh Việt Nam. Thí sinh tham gia thi với hình thức làm bài online trên nền tảng BTC cung cấp.

Kỳ thi Thử thách Toán học quốc tế (IMC)

Kỳ thi Thử thách Toán học quốc tế (IMC)

Kỳ thi IMC được tổ chức hàng năm bởi Ban Tổ chức IMC quốc tế, có trụ sở tại Bangkhor, Thái Lan dành cho học sinh các khối lớp từ Tiểu học đến Trung học phổ thông. Hiện tại, IMC đã thu hút hàng trăm nghìn thí sinh tham dự từ hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới. Năm 2022, đơn vị tổ chức IMC Việt Nam là FERMAT EDUCATION. Đề thi được chia làm 5 cấp độ với 5 đề khác nhau, mỗi cấp độ tương đương với 2 khối lớp sát nhau.

Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế IMEC

Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế IMEC

IMEC được thành lập và tổ chức bởi Trung tâm khảo thí Toán quốc tế (International Mathematics Exam Center - IMEC) có trụ sở tại 192c Liverpool Road Manchester, UK (Anh). Kỳ thi được tổ chức thường niên dành cho tất cả học sinh phổ thông và đã thu hút được hàng nghìn thí sinh từ nhiều nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, kỳ thi được tổ chức bởi FERMAT EDUCATION. Cấu trúc đề thi được chia thành 6 cấp độ với đề thi khác nhau. Thí sinh tham dự 2 vòng thi: Vòng loại và vòng chung kết. Thí sinh đủ điều kiện vượt qua vòng loại sẽ được tham dự vòng chung kết.

Sáng tạo Khoa học và Kỹ thuật quốc gia

Sáng tạo Khoa học và Kỹ thuật quốc gia

Đây là một cuộc thi trưng bày và trao giải cho các phát minh, giải pháp khoa học kỹ thuật công nghệ có ích dành cho học sinh phổ thông từ lớp 9 đến lớp 12 nhằm phát hiện, tôn vinh và nhân rộng niềm đam mê sáng tạo khoa học kỹ thuật của các bạn trẻ . Cuộc thi được chỉ đạo tổ chức hàng năm bởi Bộ giáo dục và đào tạo, kết hợp với UBND tỉnh/thành phố đăng cai trao giải.

Hội thi Khoa học và Kỹ thuật Quốc tế Intel (ISEF)

Hội thi Khoa học và Kỹ thuật Quốc tế Intel (ISEF)

ISEF là hội thi khoa học dành cho học sinh phổ thông từ lớp 9 đến lớp 12 lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm vào tháng 5 tại Hoa Kỳ, với học bổng tổng trị giá hơn 4 triệu USD hàng năm. Hội thi được tổ chức với mục đích tạo cơ hội cho những nhà khoa học trẻ xuất sắc nhất trên thế giới được chia sẻ ý tưởng, trình bày các dự án khoa học tiên tiến và thi tài để dành được các giải thưởng, học bổng và trợ cấp học phí, thiết bị khoa học.Thí sinh muốn tham gia Intel ISEF cần phải tham gia và được lựa chọn tại hội thi ISEF thành viên (Affiliation Fair)

Olympic Thiên văn học Quốc tế (IAO)

Olympic Thiên văn học Quốc tế (IAO)

IAO là một trong những kỳ thi Olympic Khoa học Quốc tế, đồng thời là một sự kiện khoa học - giáo dục thiên văn học quốc tế chính thức thường niên dành cho học sinh trung học trong độ tuổi từ 14 đến 18. Hàng năm sẽ có một quốc gia đăng cai và chịu trách nhiệm tổ chức kỳ thi. Thí sinh tham dự IAO sẽ trải qua 3 vòng thi: vòng lý thuyết, vòng quan sát và vòng thực hành

Olympic Địa lý Quốc tế (IGeO)

Olympic Địa lý Quốc tế (IGeO)

IGeO là một kỳ thi quốc tế thường niên dành cho những học sinh xuất sắc nhất môn địa lý trong độ tuổi từ 16 đến 19 đã trải qua các kỳ Olympic Địa lý Quốc gia. Kỳ thi được tổ chức bởi Liên hiệp Địa lý Quốc tế (tiếng Anh: International Geographical Union (IGU)) và Lực lượng Nhiệm vụ Olympic (tiếng Anh: Olympiad Task Force). IGeO ra đời với mục đích kích thích sự quan tâm tích cực đến các nghiên cứu địa lý và môi trường trong giới trẻ. Thí sinh tham dự sẽ trải qua 3 phần thi: bài thi viết, bài kiểm tra đa phương tiện và bài thực hành điền dã

Olympic Khoa học trẻ Quốc tế (IJSO)

Olympic Khoa học trẻ Quốc tế (IJSO)

IJSO là một kỳ thi khoa học quốc tế với nội dung thi bao gồm kiến thức tổng hợp về các môn vật lý, hóa học và sinh học dành cho những học sinh không quá 15 tuổi nhằm ghi nhận tầm quan trọng của khoa học tự nhiên trong giáo dục phổ thông và đời sống . Kỳ thi này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004 ở Jakarta, Indonesia và từ đó được tổ chức mỗi năm một lần tại quốc gia đăng ký đăng cai cuộc thi. Thí sinh tham dự trải qua 3 phần thi: phần trắc nghiệm, phần lý thuyết và phần thực nghiệm.

Olympic Quốc tế về Thiên văn học và Vật lý thiên văn (IOAA)

Olympic Quốc tế về Thiên văn học và Vật lý thiên văn (IOAA)

IOAA là một kỳ thi thiên văn học thường niên dành cho học sinh phổ thông. Đây là một trong các Olympic Khoa học Quốc tế, được tổ chức lần đầu tiên ở Chiang Mai, Thái Lan vào tháng 11, năm 2007. Từ đó mỗi năm sẽ có một quốc gia đăng cai tổ chức cuộc thi. Thí sinh tham dự sẽ trải qua 2 phần thi: phần thi lý thuyết và phần thi thực hành.

Olympic Khoa học Trái Đất Quốc tế (IESO)

Olympic Khoa học Trái Đất Quốc tế (IESO)

IESO l một trong các kỳ Olympic Khoa học Quốc tế thường niên dành cho học sinh phổ thông. IESO được chỉ đạo tổ chức bởi Ủy ban Cố vấn IESO (tiếng Anh: IESO Advisory Committee) và Hội đồng Chương trình IESO (tiếng Anh: IESO Syllabus Commission) từ năm 2007 đến nay. Kỳ thi được tổ chức với mục đích kiểm tra khả năng của thí sinh trong các môn như địa chất học, khí tượng học, khoa học môi trường, và thiên văn học địa cầu. Thí sinh tham dự sẽ trải qua 2 phần thi: phần thi lý thuyết và phần thi thực hành

Olympic Toán quốc tế (IMO)

Olympic Toán quốc tế (IMO)

IMO là cuộc thi danh giá nhất của Toán học dành cho các học sinh THPT. IMO được ra đời từ năm 1959 với 7 quốc gia thành viên và cho đến nay đã có hơn 100 thành viên. Các học sinh phấn đấu được huy chương của IMO cũng khó khăn như vận động viên thể thao được huy chương tại Thế vận hội Olympic. Đề thi của IMO sẽ được quốc gia đăng cai chọn lựa từ ngân hàng đề thi mà các quốc gia tham dự gửi đến từ tháng 3 hàng năm, đảm bảo đề hay và không trùng lặp với các đề IMO năm trước

Olympic Tin học Quốc tế (IOI)

Olympic Tin học Quốc tế (IOI)

IOI là một kỳ thi tin học được tổ chức hàng năm dành cho học sinh trung học phổ thông lớp 11 và lớp 12 nhằm phát hiện, khuyến khích và công nhận những tài năng xuất sắc trong lĩnh vực tin học. Tại Việt Nam, Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp Cục quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi. Thí sinh tham gia dự thi trong 2 ngày, mỗi ngày giải đề trong vòng 5 giờ bằng máy tính.

Olympic Vật lý Quốc tế (IPhO)

Olympic Vật lý Quốc tế (IPhO)

IPhO là một kỳ thi Vật lý thường niên dành cho học sinh trung học phổ thông. Đây là một trong những kỳ thi Olympic Khoa học Quốc tế được tổ chức lần đầu tiên ở Warsaw, Ba Lan vào năm 1967. Các quốc gia tự tuyển chọn đội tuyển để tập huấn và cử đi thi quốc tế. Về phía Việt Nam cũng đã tham gia IPhO từ năm 1981 đến nay. Đặc biệt năm 2008 là quốc gia đăng cai tổ chức IPhO Từ năm 2020, cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Thí sinh dự thi trong 2 ngày, một ngày thi lý thuyết và một ngày thi thực nghiệm. Thời gian thi mỗi ngày là 5 giờ.

Olympic Sinh học Quốc tế (IBO)

Olympic Sinh học Quốc tế (IBO)

IBO là một kỳ thi về Sinh học dành cho học sinh trung học phổ thông lớp 11 và lớp 12 dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc vào thập niên 1960 (lúc đầu chủ yếu ở Đông Âu). Sau đó kỳ thi dần dần mở rộng, và có hơn 70 nước tham gia trên khắp năm châu.Các quốc gia tự tuyển chọn đội tuyển để tập huấn và cử đi thi quốc tế. Về phía Việt Nam cũng đã tham gia IBO từ năm 1996 đến nay. Thí sinh tham gia sẽ trải qua 2 phần thi: phần thi lý thuyết và phần thi thực hành.

Olympic Vật lý châu Á (APhO)

Olympic Vật lý châu Á (APhO)

APhO là một kì thi vật lý thường niên dành cho học sinh trung học phổ thông các nước châu Á và châu Đại Dương. Đây là một trong các Olympic Khoa học Quốc tế và cũng là kỳ thi khu vực duy nhất về vật lý cho đến nay, được tổ chức nhằm thúc đẩy chất lượng giáo dục vật lý ở châu Á. Các quốc gia tự tuyển chọn đội tuyển gồm 8 thành viên để tập huấn và cử đi thi quốc tế. Về phía Việt Nam cũng đã tham dự Apho từ năm 2000 đến nay. Thí sinh tham dự sẽ trải qua 2 ngày thi, trong đó một ngày thi lý thuyết và một ngày thi thực hành.

Olympic Toán học châu Á Thái Bình Dương (APMO)

Olympic Toán học châu Á Thái Bình Dương (APMO)

APMO là một cuộc thi toán dành cho học sinh phổ thông dưới 20 tuổi các quốc gia thuộc vành đai Thái Bình Dương do Học viện Hwa Chong (Singapore) tổ chức hằng năm. Các quốc gia tham dự tổ chức tuyển chọn ra 10 học sinh xuất sắc nhất tham dự. Các thí sinh tham dự sẽ thực hiện giải một đề thi trong vòng 4 giờ.

Olympic Hóa học Quốc tế (IChO)

Olympic Hóa học Quốc tế (IChO)

IChO là một kỳ thi học thuật quốc tế hóa học hàng năm dành cho các học sinh trung học phổ thông (lớp 11 và lớp 12). Đây là một trong các kỳ thi Olympic Khoa học Quốc tế và được tổ chức lần đầu tiên ở Praha, Tiệp Khắc, vào năm 1968. Các quốc gia tự tuyển chọn đội tuyển gồm 8 thành viên để tập huấn và cử đi thi quốc tế. Về phía Việt Nam cũng đã tham dự Apho từ năm 2000 đến nay. Đặc biệt năm 2018 Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức IChO. Các thí sinh tham dự trải qua 2 phần thi: phần thi lý thuyết và phần thi thực hành. Thời gian làm bài từ 4 đến 5 giờ.

Olympic Toán Sinh viên học sinh toàn quốc

Olympic Toán Sinh viên học sinh toàn quốc

Olympic Toán Sinh viên học sinh toàn quốc là hoạt động thường niên do Hội Toán học Việt Nam phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học Toán, thúc đẩy phong trào học tập của học sinh, sinh viên đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các học sinh, sinh viên giỏi Toán. Kỳ thi dành cho học sinh THPT và sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc với 2 bộ đề thi khác nhau. Các thí sinh tham dự sẽ hoàn thành 2 bài thi: bài thi đại số và bài thi giải tích

Viết thư quốc tế UPU

Viết thư quốc tế UPU

Viết thư quốc tế UPU là cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học dưới hình thức lá thư do Liên minh Bưu chính Quốc tế (gọi tắt là UPU) phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (gọi tắt là UNESCO) và một số tổ chức chuyên môn khác của Liên Hợp Quốc (tùy theo chủ đề hằng năm) tổ chức thường niên dành cho học sinh từ 9 đến 15 tuổi trên toàn Thế giới từ 1971 đến nay nhằm mục đích góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em Tại Việt Nam, cuộc thi được tổ chức bởi các đơn vị: Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Thí sinh tham dự bằng một bức thư viết dưới dạng văn xuôi dài không quá 800 từ.

Đại sứ Văn hóa đọc

Đại sứ Văn hóa đọc

Đại sứ Văn hóa đọc là một trong các hoạt động quan trọng nhằm triển khai Đề án “Phát triển Văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ dành cho học sinh phổ thông thuộc tất cả các khối lớp và các sinh viên đang học tại các trường đại học, cao đẳng do Bộ văn hóa thể thao và du lịch tổ chức. Cuộc thi giúp khẳng định vị trí, vai trò, những giá trị tốt đẹp của văn hóa đọc trong việc nâng cao năng lực của người Việt Nam. Mỗi năm BTC sẽ đưa ra một chủ đề khác nhau.

Cuộc thi âm nhạc quốc tế Violon và Hòa tấu thính phòng Việt Nam 2019

Cuộc thi âm nhạc quốc tế Violon và Hòa tấu thính phòng Việt Nam 2019

Đây là cuộc thi Quốc tế đầu tiên tại Việt Nam dành cho chuyên ngành Violon và Hòa tấu thính phòng Piano và Dây. Cuộc thi sẽ thu hút nhiều thí sinh tài năng từ khắp nơi trên thế giới, tạo ra một sân chơi đẳng cấp, giúp cho các bạn trẻ tại Việt Nam có cơ hội được so tài, học hỏi, tạo thêm động lực phấn đấu và những trải nghiệm quý báu trên con đường sự nghiệp của mình.

Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 2 (HOPA-2)

Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 2 (HOPA-2)

Với sự bảo trợ của Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP) và Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA), Hội hình ảnh không biên giới (ISF), Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA), Hội Nhiếp ảnh thành phố Hồ Chí Minh (HOPA) tổ chức Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 2 tại TP Hồ Chí Minh năm 2022 (HOPA-2) - Ho Chi Minh City International Photo Contest 2022-HOPA 2st, dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh trên toàn thế giới. Thí sinh dự thi bằng cách gửi những tấm ảnh tự tay chụp về cho BTC

Cuộc thi Sáng kiến

Cuộc thi Sáng kiến "An toàn giao thông Việt Nam"

Cuộc thi Sáng kiến “An toàn giao thông Việt Nam” là một cuộc thi về những ý tưởng, sản phẩm sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm giải quyết các vấn đề về ùn tắc giao thông đường bộ, vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, nhằm giúp giao thông Việt Nam dần ổn định hơn và giúp cải thiện đời sống người dân văn minh, an toàn hơn. Cuộc thi dành cho tất cả các cá nhân và tập thể đang sinh sống tại Việt Nam hoặc nước ngoài. Thí sinh tham gia sẽ trải qua 3 vòng thi: Vòng sơ khảo, vòng chung khảo và vòng chung kết.

Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam”

Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam”

Tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự Hào Việt Nam” là một cuộc thi dành cho tất cả các học sinh trung học phổ thông, được tổ chức lần đầu tiên năm 2015 với mục đích khơi dậy đam mê hỏi hỏi, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa nước nhà. Cuộc thi được tổ chức thường niên bắt đầu từ tháng 11 bởi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh tham gia trải qua 3 vòng thi: vòng thi tuần, vòng thi chung kết cấp tỉnh/thành phố và vòng thi chung kết cấp quốc gia.

Cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông”

Cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông”

Cuộc thi là cơ hội đưa ra các giải pháp sáng tạo của tổ chức Đoàn, Hội trong việc tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông nhằm giảm số vụ, số người tử vong và bị thương do tai nạn giao thông. Cuộc thi dành cho học sinh và thanh niên tuổi từ 16 đến 30 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty Honda Việt Nam tổ chức. Thí sinh tham dự thi với hình thức trực tuyến qua 2 vòng: vòng sơ khảo và vòng chung kết

Olympic Kinh tế Quốc tế (IEO)

Olympic Kinh tế Quốc tế (IEO)

International Economics Olympiad - IEO là kỳ thi Olympic Kinh tế học Quốc tế được tổ chức thường niên dành cho học sinh, sinh viên trong lĩnh vực Kinh tế, Tài chính và Kinh doanh do Giáo sư Đại học Harvard Eric S.Maskin - người đoạt giải Nobel Kinh tế năm 2007 làm Chủ tịch. Cuộc thi bao gồm phần thi cá nhân và phần thi đồng đội. .

Olympic Kinh tế Việt Nam (VEO)

Olympic Kinh tế Việt Nam (VEO)

VEO là kỳ thi thường niên vào tháng 6 hằng năm dành cho học sinh trung học từ lớp 8 đến lớp 12 trong lĩnh vực Kinh tế và Tài chính do Trung tâm Phát triển Bền vững Chất lượng Giáo dục Phổ thông Quốc gia - Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Giáo dục Edmicro chính thức tổ chức.Tham gia kỳ thi giúp các thí sinh nâng cao nhận thức về lĩnh vực kinh tế tài chính và tư duy logic, sáng tạo. Cuộc thi tổ chức với hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến qua 2 vòng thi. Thí sinh đạt thành tích xuất sắc có cơ hội được tham gia kỳ thi cấp quốc tế IOE

Olympic Triết học Quốc tế (IPO)

Olympic Triết học Quốc tế (IPO)

IPO là một kỳ thi triết học quốc tế dành cho học sinh trung học phổ thông được tổ chức bởi FISP (Fédération Internationale des Sociétés de Philosophie) và được UNESCO bảo trợ. Kỳ thi này được thành lập vào năm 1993 bởi các giáo viên triết học từ Bulgaria, România, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Đức. Thí sinh tham gia bằng cách viết bài luận theo chủ đề BTC đưa ra.

Nhân tài Đất Việt

Nhân tài Đất Việt

Là một cuộc thi thường niên dành cho mọi tổ chức, cá nhân được tổ chức bởi tập đoàn bưu chính viễn thông phối hợp với Bộ Khoa Học Công nghệ, nhằm tìm kiếm và tôn vinh những nhân tài trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông, đã sáng tạo ra các sản phẩm hoàn chỉnh, có khả năng ứng dụng và hiệu quả cao, góp phần tích cực trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội nước nhà.

Trạng Nguyên tiếng Việt

Trạng Nguyên tiếng Việt

"Trạng Nguyên Tiếng Việt" là chương trình thực hiện theo Quyết định số 1008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án "Tăng cường Tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020, định hướng 2025". Hình thức là một cuộc thi online dành cho các bé từ lớp 1 đến lớp 5, giúp các bé có cơ hội được giao lưu, trao đổi, học hỏi và phát triển nhiều kỹ năng quan trọng trong môn học và cuộc sống.

MOS World Championship – MOSWC

MOS World Championship – MOSWC

MOSWC là cuộc thi lớn nhất thế giới về kỹ năng Tin học văn phòng Microsoft Office với 03 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint dành cho các bạn học sinh và sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22. Từ năm 2010, MOSWC được đưa về Việt Nam bởi Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam với 3 vòng thi: Vòng thi cấp cơ sở, vòng thi cấp quốc gia và vòng chung kết quốc gia. Các nhà vô địch quốc gia của hai cuộc thi sẽ được Ban chấp hành TW Đoàn trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo – Huy hiệu cao quý nhất của tuổi trẻ Việt Nam, đồng thời đại diện Việt Nam tham dự Vòng chung kết thế giới tổ chức tại Mỹ. Thí sinh đạt thành tích cao tại vòng chung kết quốc tế được trao huy chương và phần thưởng tiền mặt theo thứ hạng của mình

ACPro World Championship

ACPro World Championship

Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới (ACPWC) là cuộc thi thường niên do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức từ năm 2013 để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phần mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu và thu hút hàng trăm ngàn thí sinh của gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm. IIG Việt Nam – Đại diện Quốc gia của Certiport được ủy quyền tổ chức cuộc thi tại Việt Nam từ năm 2018. Thí sinh tham gia sẽ trải qua 3 vòng thi lớn: vòng loại quốc gia, vòng chung kết quốc gia và vòng chung kết quốc tế.

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc

Là hội thi tin học thường niên dành cho các học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Việt Nam đã đoạt giải cao qua các kỳ tuyển chọn ở các tỉnh, thành phố và các ngành (từ trước năm 2013) như Hàng không, Công an, Bưu điện (Bưu chính - Viễn thông, VNPT). Thí sinh tham dự được chia thành từng bảng và thi đấu với nhau.

ACM-ICPC

ACM-ICPC

ACM-ICPC là cuộc thi lập trình quốc tế lâu đời và danh giá nhất dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên toàn cầu. Sau khi các trải qua các vòng chung kết khu vực, các đội tuyển xuất sắc nhất khắp các châu lục sẽ được chọn ra để tham dự vòng chung kết toàn cầu ACM-ICPC World Final, nhằm mục đích tìm ra đội tuyển vô địch thế giới.

Kỳ thi Thiết kế Poster Giáo dục toàn cầu UniCEP

Kỳ thi Thiết kế Poster Giáo dục toàn cầu UniCEP

Kỳ thi Thiết kế Poster Giáo dục toàn cầu UniCEP (Universal Competition of Educational Poster) là kỳ thi được tổ chức từ tháng 4 đến tháng 5 hàng năm bởi Ban Tổ chức UniCEP quốc tế dành cho thí sinh trong độ tuổi từ 8 đến 18, nhằm tạo cơ hội cho mỗi học sinh chia sẻ trí tưởng tượng và ước mơ của mình liên quan đến các chủ đề giáo dục. Cuộc thi được chia thành 2 hạng mục: UniCEP Junior dành cho học sinh từ 8 đến 12 tuổi và UniCEP dành cho học sinh từ 12 đến 18 tuổi. Thí sinh tham dự bằng cách gửi link poster cho BTC

Đấu trường tranh biện Tiếng Anh IVYPREP CHAMPIONSHIP

Đấu trường tranh biện Tiếng Anh IVYPREP CHAMPIONSHIP

IvyPrep Championship là cuộc thi kiến thức tổng hợp và tranh biện được tổ chức thường niên dành cho học sinh lớp 5 - lớp 9. Mỗi năm, cuộc thi đều đưa ra các chủ đề khác nhau làm đề tài tranh luận bằng tiếng Anh. Thí sinh đăng ký dự thi theo nhóm và trải qua 2 vòng thi trước khi bước vào vòng gala và trao giải. Vòng 1 thi theo hình thức trực tuyến, Vòng 2 và gala thi tập trung tại địa điểm BTC công bố.

Cuộc thi WAPA Challenging

Cuộc thi WAPA Challenging

WAPA Challenging là sân chơi học thuật dành cho các bạn sinh viên thuộc khối ngành Kinh tế, Kế toán – Kiểm toán, Tài chính – Ngân hàng, Cuộc thi “WAPA Challenging” được Câu lạc bộ WAPA - Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) tổ chức vào tháng 10 hàng năm kể từ năm 2016. Thí sinh tham dự sẽ trải qua 3 vòng thi và 8 thí sinh xuất sắc nhất được quyền thi vòng chung kết.

Cuộc thi X-Audit – Truy tìm kiểm toán viên thời 4.0

Cuộc thi X-Audit – Truy tìm kiểm toán viên thời 4.0

Cuộc thi X-Audit – Truy tìm kiểm toán viên thời 4.0 do Đoàn khoa Kế toán – Kiểm toán, trường Đại học Kinh tế - Luật cùng Viện Công chứng Anh & xứ Wales và công ty TNHH PwC Việt Nam (PwC) đồng tổ chức vào tháng 4 - tháng 5 hàng năm dành cho các sinh viên và kiểm toán viên . Thí sinh trải qua các vòng thi loại để chọn ra 8 thí sinh xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết.

Sinh viên nghiên cứu khoa học lĩnh vực Kế toán- Kiểm toán

Sinh viên nghiên cứu khoa học lĩnh vực Kế toán- Kiểm toán

Đây là một kỳ thi về lĩnh vực Kế toán - kiểm toán do trường Đại học Công nghiệp TP. HCM tổ chức từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau dành cho tất cả sinh viên chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán đến từ các Trường Đại học trên địa bàn TP. HCM. Thí sinh có thể tham gia theo cá nhân hoặc theo nhóm và gửi bài nghiên cứu về cho BTC

RMIT Vietnam Research Challenge (RRC) - Thử Thách Nghiên Cứu Tài Chính

RMIT Vietnam Research Challenge (RRC) - Thử Thách Nghiên Cứu Tài Chính

RRC là cuộc thi được tổ chức vào tháng 4 - tháng 5 hàng năm bởi CLB Tài chính trường Đại Học Quốc Tế RMIT, nhằm giúp các bạn sinh viên theo đuổi khối ngành kinh tế - tài chính hiểu rõ về thị trường cổ phiếu đầy biến động. Các thí sinh dự thi theo nhóm và nhận đề bài từ BTC, sau đó trình bày sản phẩm của mình dưới dạng các bài báo cáo và thuyết trình trước ban giám khảo cuộc thi.

Cuộc thi Sinh viên với Tài chính

Cuộc thi Sinh viên với Tài chính

Được tổ chức bởi CLB Chứng khoán SeSC trực thuộc Đại học (ĐH) Ngoại thương Cơ sở 2 từ tháng 4 đến tháng 7 hàng năm, với mục đích tạo sân chơi cho các bạn sinh viên đam mê tài chính nói chung và chứng khoán nói riêng. Đến nay, cuộc thi đã trải qua 7 mùa và giữ vững vị thế dẫn đầu trong các cuộc thi thuộc khối ngành Kinh tế - Tài chính trên địa bàn TP. HCM.

Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam (VCM)

Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam (VCM)

VCM là cuộc thi do Viện Kỷ lục Việt Nam phối hợp cùng Đài truyền hình Việt Nam tổ chức dành cho học sinh lớp 12 trên toàn quốc nhằm kích thích tinh thần học tập chủ động của học sinh thông qua các hoạt động phát triển trí nhớ, phát huy ý tưởng sáng tạo. Cuộc thi có cả 2 hạng mục: thi cá nhân và thi đồng đội.

Trường Teen

Trường Teen

Trường Teen là một cuộc thi tranh biện do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện và bắt đầu mở đăng ký tham gia vào tháng 5 - tháng 6 hàng năm, dành cho các bạn học sinh trung học phổ thông yêu thích tranh biện và nói lên suy nghĩ, quan điểm của mình về những vấn đề trong xã hội. Trong mỗi số, chương trình sẽ đề cập đến một chủ đề khác nhau, xoay quanh gia đình, trường học và cuộc sống.

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh THPT chuyên trên toàn quốc (Speak to Lead)

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh THPT chuyên trên toàn quốc (Speak to Lead)

Speak to lead là cuộc thi Hùng biện tiếng Anh do Đại sứ quán Hoa Kỳ, Hệ thống giáo dục HOCMAI và Trường Đại học Hà Nội tổ chức thường niên dành cho học sinh THPT chuyên trên toàn quốc nhằm thúc đẩy các học sinh cải thiện trình độ tiếng Anh, đặt những bước đệm cho thành công của các em trong thế giới ngày càng toàn cầu hóa. Thí sinh tham dự trải qua 3 vòng thi: Vòng sơ khảo cấp trường, vòng khu vực và vòng chung kết

Kỳ thi Olympic Open Doors: Russian Scholarship Project

Kỳ thi Olympic Open Doors: Russian Scholarship Project

Cuộc thi do hiệp hội "Các trường đại học toàn cầu" cùng với sự hỗ trợ của Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (Rossotrudnichestvo), Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga tổ chức dành cho công dân trên toàn thế giới. Thí sinh tham dự phải thực hiện các bài kiểm tra về kiến thức tổng hợp. Những người chiến thắng có cơ hội được nhập học vào đại học mà không cần thi đầu vào, được học miễn phí tại một trong 500 trường đại học của Nga và đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ.

Olympic Khoa học Quốc tế (ISO)

Olympic Khoa học Quốc tế (ISO)

ISO là một nhóm các cuộc thi được tổ chức hàng năm, mỗi năm có 1 quốc gia đăng cai với nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau. Các kỳ thi được thiết kế cho từ 4 đến 6 học sinh trung học phổ thông từ các nước tham dự đã được lựa chọn từ các kỳ thi Olympic Khoa học cấp Quốc gia ở trong nước

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia Việt Nam

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia Việt Nam

Đây vừa là một kỳ thi, vừa là một sự kiện của ngành giáo dục Việt Nam, được bắt đầu tổ chức vào năm 2015 do Bộ giáo dục và đào tạo chủ trì. Kỳ thi này xét cho thí sinh hai nguyện vọng: tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng, nhằm giảm bớt tình trạng luyện thi, học tủ, học lệch và giảm bớt chi phí. Hình thức thi và lịch thi theo hướng dẫn hằng năm của Bộ Giáo dục Việt Nam.

Kỳ thi Olympic trực tuyến FISO

Kỳ thi Olympic trực tuyến FISO

FISO là kỳ thi dành cho học sinh phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12 được tổ chức bởi Đội ngũ FISO Olympiad - Mỹ vào tháng 12. Kỳ thi bao gồm bốn môn chính: Toán học, Tiếng Anh, Hội họa và Khoa học. Từ năm học 2022-2023, kỳ thi mở rộng thêm ba môn thi: Vật lý, Hóa học, Sinh học. Thí sinh trải qua 2 vòng thi bằng hình thức thi trực tuyến: Vòng thi quốc gia và vòng thi quốc tế

Kỳ thi Olympic Toán - Khoa học quốc tế STEMCO

Kỳ thi Olympic Toán - Khoa học quốc tế STEMCO

STEMCO là kỳ thi dành cho tất cả học sinh phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12 quan tâm đến STEM – chương trình học dựa trên triết lý giáo dục học sinh về Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Math) theo cách tiếp cận liên ngành và ứng dụng. Thí sinh tham dự sẽ giải đề thi gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 24h.

Doanh nhân tập sự

Doanh nhân tập sự

Doanh nhân tập sự là cuộc thi có quy mô toàn quốc, mô phỏng quy trình tuyển dụng Management Trainee của các công ty và tập đoàn đa quốc gia, được tổ chức bởi CLB Kỹ năng doanh nhân (ACTION Club), diễn ra vào tháng 4 đến tháng 6 hằng năm. Cuộc thi hướng đến các thí sinh là sinh viên, du học sinh hoặc những cựu sinh viên đã tốt nghiệp nhưng không quá 6 tháng. Thí sinh tham dự trải qua 4 vòng thi: Vòng 1 nộp CV và test online; Vòng 2 phỏng vấn; Vòng 3 training chuyên sâu; Vòng 4 đêm chung kết

Hùng biện tiếng Anh - Race for knowledge

Hùng biện tiếng Anh - Race for knowledge

RACE FOR KNOWLEDGE là cuộc thi học thuật, hùng biện tiếng Anh dành cho sinh viên toàn quốc do BELL Club - CLB Anh văn Đại học UEH, TP.HCM tổ chức. Chủ đề của năm 2022 là Gamification in Metaverse, các thí sinh sẽ trải qua 3 vòng thi: Trắc nghiệm online, Đề án theo nhóm và Trình bày chung kết.

Ứng viên tài năng

Ứng viên tài năng

Đây là cuộc thi lớn nhất miền Bắc dành cho các sinh viên năm 3, năm 4 hoặc các cử nhân Kinh tế kinh nghiệm không quá 1 năm, được tổ chức thường niên (từ tháng 10 đến tháng 12) bởi CLB Nguồn nhân lực (HRC) trường Đại học Ngoại thương mang sứ mệnh phát triển tiềm năng và kết nối nguồn nhân lực chất lượng. Cuộc thi mô phỏng quá trình tuyển dụng của các tập đoàn lớn, bao gồm 4 vòng thi với 5 lĩnh vực chính: Marketing, Sales, Finance, Supply Chain và Human Resources.

Tìm Kiếm CEO Tương Lai

Tìm Kiếm CEO Tương Lai

Là một cuộc thi có quy mô lớn dành cho sinh viên và người đi làm trên toàn miền Nam, được tổ chức thường niên vào tháng 9 bởi Khoa Quản trị, Trường Đại học Kinh tế TPHCM với sứ mệnh tìm kiếm và phát triển những tài năng lãnh đạo trẻ. Mỗi năm BTC sẽ đưa ra một chủ đề khác nhau. Thí sinh phải trải qua 3 vòng thi: vòng sơ loại, vòng phát triển tài năng ứng viên và vòng gala

Cuộc thi AKKOLOGY

Cuộc thi AKKOLOGY

Cuộc thi Tiếng Anh chuyên ngành AKKOLOGY là một sân chơi thường niên vào tháng 4 được tổ chức bởi trường Đại học Kinh tế TP.HCM dành cho các bạn sinh viên khối ngành Kinh tế yêu thích Tiếng anh cũng như khát khao chinh phục thử thách trên địa bàn TP.HCM. Thí sinh tham dự trải qua 4 vòng thi: Queen's gambit, Tactical, Attacks and Defences và Scholar’s mate

Đấu trường tài chính (FBAC)

Đấu trường tài chính (FBAC)

Đấu trường Tài chính (FBAC) là cuộc thi học thuật thường niên về Kinh tế – Tài chính – Chứng khoán dành cho sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP. HCM, do CLB Tài chính BUSF trực thuộc ĐH Ngân hàng tổ chức từ tháng 10 đến tháng 12. Cuộc thi bao gồm 2 phần thi diễn ra song song: Phần thi chính và phần thi trading ảo.

Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động truyền thông của Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 – 2030 (VNEEP 3), cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” do Văn phòng Ban Chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng (Bộ Công Thương) tổ chức đã được phát động ngày 26/08/2022. Hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ về sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, năng lượng, hướng tới hình thành lối sống xanh, bền vững.

Cuộc thi Top Marketers

Cuộc thi Top Marketers

Top Marketer là cuộc thi dành cho sinh viên FPT được tổ chức bởi TopCV và FPT Education trong khuôn khổ dự án CAREER SPACESHIP từ tháng 9 đến tháng 10 giúp thí sinh có cơ hội nhận việc làm với thu nhập hấp dẫn trong tương lai. Thí sinh tham dự trải qua 2 vòng thi loại để tìm ra 4 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết

Marketing On Air

Marketing On Air

Marketing On Air (MOA) là cuộc thi học thuật bài bản về Marketing hàng đầu dành cho sinh viên toàn quốc, được tổ chức từ tháng 9 đến tháng 12 bởi CLB Marketing MGC - NEU dưới sự bảo trợ của Khoa Marketing thuộc Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) nhằm mục đích tạo môi trường để các thí sinh xây dựng networking với các sinh viên cùng đam mê cũng như tăng cơ hội tiếp cận với nhà tuyển dụng hàng đầu. Thí sinh đăng ký tham gia theo đội và trải qua 3 vòng thi: Spark, Flame và Blaze.

đăng kí và ôn luyện

star 1

star 5

Tuyệt chiêu để chốt Sales

Trần Ngọc Thiện

500.000 đ

star 5

Giải mã tính cách qua sinh trắc vân tay

Lê Viết Dương

600.000 đ

star 4

Bí quyết kiếm tiền trên Youtube

Vương Mạnh Hoàng

700.000 đ

star 4

Học SEO từ A-Z

Henry Phước

700.000 đ

star 5

star 5

star 4

SEO Website lên Top 10 Google

Vương Mạnh Hoàng

700.000 đ

star 5

19 Tuyệt chiêu nuôi dạy con thành tài

Đào Ngọc Cường

899.000 đ

chevron_left
chevron_right