Lớp học trong rừng của học sinh Mỹ

Cô Joyce Mucher, 58 tuổi, dạy ở trường Tiểu học Penryn, bang California, nơi có các lớp từ mầm non đến 8. Khi trường học đóng cửa, cô quyết định triển khai ý tưởng ấp ủ suốt 34 năm qua là đưa những đứa trẻ ra khỏi khuôn khổ lớp học truyền thống để hòa mình vào thế giới bên ngoài.
 
Năm ngoái, ngay trước khi trường bắt đầu cho học sinh học trực tuyến, cô Mucher đã muốn tìm giải pháp tốt hơn. Cô muốn dạy học trong một trường mẫu giáo thực sự hoặc một khu vườn trẻ thơ, mô hình từng được áp dụng ở Canada và châu Âu. Phụ huynh đã rất đồng tình với kế hoạch này.
 
Darcie Stratton, 42 tuổi, là giáo viên lớp 7 và có con trai út học mẫu giáo. Bà mẹ hoàn toàn tin tưởng vào tầm nhìn của cô giáo Mucher vì các con lớn từng học với cô. "Chúng tôi tới Penryn vì cô Mucher. Cô ấy là một trong những giáo viên tuyệt vời nhất tôi biết. Khi cô Mucher nói về mô hình trường rừng, tất cả chúng tôi tán thành", Stratton cho hay.
 
Phụ huynh sau đó mang máy xén cỏ, xẻng và máy kéo dọn quang khu vực rừng cây. Một phụ huynh còn làm cả sân khấu nhỏ làm nơi vui đùa và biểu diễn cho trẻ. Những người khác đóng góp gốc cây đã được cưa phẳng làm ghế ngồi. Có người còn làm một chiếc bảng dễ xóa có thể đóng lại sau khi sử dụng.
 
Sau những nỗ lực của phụ huynh, khu vực này không chỉ dành cho trẻ mầm non mà trở thành nơi cho học sinh mọi cấp học sử dụng. "Nó biến thành không gian tuyệt đẹp và linh hoạt", cô Mucher nói.
 
Khi được ra ngoài hoạt động, trẻ phát triển khả năng giao tiếp, tương tác và ít xích mích, cãi cọ hơn. Trẻ cũng học cách giải quyết vấn đề và sử dụng nhiều kỹ năng, không chỉ biết dùng giấy và bút chì.
 
Một sân khấu nhỏ được dựng lên làm chỗ vui chơi và biểu diễn cho các em nhỏ trường Tiểu học Penryn ở Penryn, bang California, Mỹ. Ảnh: Joyce Mucher
 
Những đứa trẻ còn được phép tự mình vượt qua con rạch nhỏ, xây bếp từ bùn. Cuối năm học năm ngoái, học sinh lớp 4 được thực hành khai thác vàng dưới con rạch như một phần của môn học lịch sử. Các em lớp 5 được dạy chơi đàn ukulele và biểu diễn trên sân khấu ngoài trời.
 
Mucher hạnh phúc khi thấy giấc mơ của mình được hiện thực hóa, hy vọng các giáo viên khác thấy được khích lệ, truyền cảm hứng và có nhiều đổi mới hơn. Khoảnh khắc yêu thích nhất của cô là chứng kiến học sinh tổ chức sinh nhật cho bạn cùng lớp bằng cách đặt tấm ván giữa hai gốc cây để ngồi, lấy bùn từ con rạch làm bánh.
 
"Bọn trẻ trang trí bánh bằng hạt sồi rồi cắm que lên làm nến và hát bài chúc mừng sinh nhật", cô Mucher kể.
 
Theo phụ huynh Stratton, lớp học trong rừng là phao cứu sinh với những gì diễn ra năm ngoái. "Con trai tôi có thể nghịch bùn, vầy đất và khám phá. Thật vui khi nhận ra rằng bạn không phải ngồi trên ghế suốt nhiều giờ", Stratton nói.
 
Stratton cho biết thêm năm học này thậm chí còn hứa hẹn nhiều hoạt động ngoài trời hơn nữa. Phụ huynh đang tạo ra thêm nhiều chỗ ngồi và những tấm thảm ngoài trời hơn để trẻ thoải mái lăn lộn. "Bọn trẻ vui thích ở đây và giáo viên cũng vậy. Đó là cách học hiệu quả, trở thành không gian kỳ diệu", Stratton nói.
 
Các phụ huynh đã giúp dọn quang rừng cây để biến nơi này thành lớp học với ghế ngồi là gốc cây được cắt phẳng và chiếc bảng có cửa đóng lại sau khi dùng. Ảnh: Joyce Mucher

Bài viết cùng chủ đề

5 đại học đào tạo khoa học máy tính tốt nhất thế giới
5 đại học đào tạo khoa học máy tính tốt nhất thế giới
Đại học Oxford (Vương quốc Anh) năm thứ tư dẫn đầu thế giới về lĩnh vực khoa học máy tính, theo công bố ngày 6/10 của THE.
Học khu tặng 100 USD cho học sinh tiêm vaccine
Học khu tặng 100 USD cho học sinh tiêm vaccine
Milwaukee Public Schools, học khu lớn nhất bang Wisconsin, sẽ tặng tiền nhằm khuyến khích học sinh tiêm vaccine Covid-19.
Hàng trăm học sinh Hàn Quốc mắc Covid-19 vì học tập trung
Hàng trăm học sinh Hàn Quốc mắc Covid-19 vì học tập trung
Hàng trăm học sinh Hàn Quốc mắc Covid-19 vì học tập trung
Đệ nhất phu nhân Mỹ dạy viết luận và tiếng Anh
Đệ nhất phu nhân Mỹ dạy viết luận và tiếng Anh
Sau nhiều tháng dạy online, Đệ nhất phu nhân Jill Biden quay lại trường dạy môn viết luận và tiếng Anh cho sinh viên Cao đẳng Cộng đồng Northern Virginia.