ad

Tôi đã nhảy việc lương cao nhờ đầu tư học trực tuyến trong lúc nghỉ dịch như thế nào?

10 năm cống hiến cho 1 công ty duy nhất, nhưng tôi thực sự cảm thấy công sức mình bỏ ra cho công việc chưa được đền đáp xứng đáng. Ở độ tuổi của tôi, nhiều đứa bạn đã thành sếp này, sếp nọ, hay ít nhất là trưởng phòng, phó phòng, còn tôi, vẫn cái chức chuyên viên tư vấn cao cấp, thực sự là cảm thấy rất buồn.
 
Vì vậy, đầu năm 2020 vừa rồi, tôi đã quyết tâm bỏ việc để đi tìm kiếm các cơ hội mới, chí ít cũng tìm được một nơi chi trả cho tôi tốt hơn mức lương ở công ty cũ. Không may cho tôi là khi vừa xin nghỉ xong thì dịch ập đến, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn phải cắt giảm nhân sự, doanh nghiệp cần tuyển mới rất ít. Quá trình tìm việc của tôi gặp nhiều khó khăn, chỗ trả quá thấp, chỗ chính sách bấp bênh, môi trường không phù hợp khiến tôi cảm thấy chán nản.
Quãng thời gian mới nghỉ làm tôi khá chới với Ảnh: Internet
 
May mắn là dù không thuận lợi về công việc nhưng tôi được ủng hộ hết lòng bởi gia đình. Chồng tôi hết sức thấu hiểu và thông cảm cho tôi, anh động viên tôi cứ ở nhà tránh dịch, khi nào hết dịch thì đi làm lại, cơ hội lúc đó sẽ nhiều hơn. Công việc anh vẫn ổn định và có thể chăm lo cho gia đình. Anh cũng bảo tôi nhân lúc rảnh rỗi thì có thể tìm hiểu thêm vài khóa học mà học thêm để nâng cao trình độ và bổ sung kiến thức, không sợ thừa đi đâu cả.
 
Thời gian đó, vì dịch nên tất cả các trung tâm đào tạo đều chuyển sang phương thức học trực tuyến qua Zoom. Đối với người đã có gia đình như tôi, hình thức học này khá bất tiện vì buổi tối tôi vẫn còn có con nhỏ, con hay bám mẹ nên tôi khó có thể tập trung học khi ở nhà. Tính bảo mật của Zoom còn thấp nên thỉnh thoảng lớp học của tôi vẫn bị chen ngang bởi người lạ, họ cố tình phá hoại lớp học làm cho cả lớp rất khó chịu. Lắng nghe tôi phàn nàn, cô bạn tôi gợi ý tôi chuyển sang học các khóa học online, học phí rẻ hơn mà học trên điện thoại hay máy tính đều được, linh hoạt hơn.
 
Vì gợi ý của bạn, tôi bắt đầu lên mạng nghiên cứu và tìm được các gói khóa học về kỹ năng nghề nghiệp trên Cổng khóa học trực tuyến mSkill. mSkill là cổng khóa học trực tuyến của Mobifone với hàng nghìn khóa học trên nhiều lĩnh vực được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu như thầy Tuấn Hà Vinalink, Thầy Lê Thẩm Dương, thầy Phạm Thành Long,... Gói khóa học Edu Vip bao gồm 4 gói khóa học về các chủ đề Kỹ năng chung, Kinh doanh - Marketing- Sale, Ngoại ngữ, Sống hạnh phúc. Mỗi gói khóa học có từ 5 -10 bài giảng (thực ra là các khóa học lẻ) được sắp xếp, tổng  hợp cẩn thận để cung cấp cho người đầy đủ các kiến thức theo chủ đề. Chỉ cần đăng ký theo cú pháp EVV gửi 999 đối với thuê bao MobiFone mất 5.000 đồng/ngày là tôi đã có một nguồn khóa học dồi dào để học mỗi ngày mà không lo mất thêm tiền data vì được miễn phí hoàn toàn cước data. Mà tôi học cũng rất thuận tiện, cứ đeo tai nghe nhét điện thoại trong túi vừa nghe bài học vừa làm việc nhà. 
Học online là cách tôi lựa chọn Ảnh: Interner
 
Tôi đã lựa chọn học gói khóa học Kinh doanh, Marketing, Sale với những bài học cực kỳ hữu ích cho công việc của một chuyên viên tư vấn: 69 tuyệt chiêu chốt sale trực tiếp, 36 quy luật bất biến trong bán hàng,....Các khóa học khác về chiến lược kinh doanh, quảng cáo Google Ads,.. bổ sung thêm cho tôi nhiều kiến thức về kinh doanh, marketing để có thể áp dụng nâng cao hiệu quả công việc trong tương lai. Lúc đầu không thích ứng nhưng về sau khi quen dần, tôi bắt đầu có thói quen nghe video học trong những lúc làm việc nhà, càng nghe càng thuộc, càng ngứa ngáy chỉ muốn bắt đầu công việc mới để có thể áp dụng ngay. Cái hay nữa là tôi không chỉ được học mỗi gói khóa học đã đăng ký ban đầu, mà sau khi học xong gói này, có thể hủy dịch vụ  rồi đăng ký lại gói khác, học các khóa học mới mình hứng thú. Cứ thế mà 1 tháng ở nhà, tôi cũng học được khá nhiều kiến thức.
 
Cuối tháng 4 thì rốt cuộc tôi cũng đã trúng tuyển được vào một công ty liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài khá chất lượng. Thời gian đầu thử việc, tôi bắt tay vào công việc mà vẫn có chút lúng túng vì lâu chưa quen việc, chưa thích ứng được ngay. Nhưng chỉ sau 1 tháng, quen công việc hơn, lại được vận dụng các kiến thức mình đã có và mới học thêm, tôi bắt đầu gặt hái được các thành công đầu tiên. Sau 3 tháng làm cả thứ việc và chính thức, nhờ sự cố gắng không ngừng, tôi đã đạt được doanh số cao và được thăng lên làm quản lý, mức lương cũng được tăng lên gấp đôi.
 
Nhờ quyết định học trực tuyến trong thời gian nghỉ, tôi đã tìm được công việc mới với mức lương gấp đôi Ảnh: Internet
 
Từ thực tế của mình, tôi nghĩ trong khoảng thời gian rảnh, các bạn có thể lựa chọn các khóa học online trực tuyến để nâng cao trình độ chuyên môn, sẵn sàng chuẩn bị cho công việc sắp tới. Chứ không nên chỉ ngồi yên một chỗ và than thân trách phận tại sao mình lại không có việc làm hay gặp khó khăn khi xin việc. Tôi tin là mỗi người đều có điểm chạm thành công của mình ở một khía cạnh nào đó, chỉ có điều bạn đã tìm ra điểm chạm đó hay chưa. Vì vậy đừng để buồn bã, chán nản lôi kéo mình đi mà phải để sự lạc quan về tương lai chỉ dẫn, bạn sẽ sớm có được điều mình mong muốn.
 
 
 

Bài viết cùng chủ đề

GS.TS Lê Anh Tuấn làm Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Bách khoa Hà Nội
GS.TS Lê Anh Tuấn làm Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Bách khoa Hà Nội
GS.TS Lê Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Cơ khí động lực, vừa trở thành Chủ tịch Hội đồng trường của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.
Cử nhân được học nghiệp vụ sư phạm để làm giáo viên
Cử nhân được học nghiệp vụ sư phạm để làm giáo viên
Từ ngày 22/5, người tốt nghiệp đại học muốn làm giáo viên THPT sẽ được học tiếp 34 tín chỉ để lấy chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.
5 thách thức với tân Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo
5 thách thức với tân Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo
Giữ hay thay đổi kỳ thi tốt nghiệp THPT, nâng chất lượng giáo dục, đảm bảo giáo viên sống được bằng nghề... là bài toán chờ đợi Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn.
Bộ GD&ĐT cho phép dạy trực tuyến 30% chương trình đào tạo đại học
Bộ GD&ĐT cho phép dạy trực tuyến 30% chương trình đào tạo đại học
Thông tư về quy chế đào tạo trình độ đại học do Bộ GD&ĐT ban hành sẽ có hiệu lực từ ngày 3/5.