ad

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố 3 phương thức xét tuyển cho kỳ tuyển sinh 2021

Cùng với các trường đại học lớn khác trong Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa đã ng bố phương thức tuyển sinh 2021. Đại học Bách khoa là niềm mơ ước của rất nhiều học sinh muốn theo khối ngành khoa học kỹ thuật. 2k3 nhớ theo dõi bài viết này để biết về các phương thức tuyển sinh của trường:

1. Ba phương thức tuyển sinh dự kiến của ĐH Bách khoa Hà Nội

ĐH Bách khoa ng bố phương thức xét tuyển Ảnh: Internet

Theo chỉ thị mới nhất của Bộ GD&ĐT về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, Đại học Quốc gia ng bố 3 phương thức xét tuyển.

- Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo diện thí sinh tài năng với các thi sinh đạt một trong những điều kiện sau đây:

+ Thí sinh đạt giải Quốc gia, quốc tế và lựa chọn chuyên ngành phù hợp với môn thi chuyên; có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, chứng chỉ SAT, ACT, A- Level theo quy định.

+ Thí sinh là học sinh hệ chuyên của trường chuyên có điểm phẩy TB 3 năm học THPT của môn chuyên đạt tiêu chí do trường đề ra.

+ Thí sinh là học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trở lên ở các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin và có điểm phẩy TB 3 năm học THPT đạt đủ điều kiện.

- Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi riêng do trường tổ chức. Dự kiến, ngoài các câu hỏi đánh giá tư duy trên cơ sở đọc hiệu và môn Toán có phần tự luận như năm 2020, sẽ có thểm bài thi tổ hợp môn khoa học tự nhiên để thí sinh có sự chọn lựa.

- Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia trên toàn quốc.

Đại học Bách khoa cũng sẽ tiếp tục tổ chức xét tuyển theo nhiều đợt như năm 2020. Trong đó, tỷ lệ xét tuyển thẳng và xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi do trường tổ chức sẽ chiếm ít nhất 40% số chỉ tiêu xét tuyển. Ngoài ra, trường cũng chuẩn bị kỹ càng nội dung kỳ thi riêng để chuẩn bị phương án tự tổ chức thi đại học trong thời gian tới theo phương hướng của Bộ.

Hiện nay, Đại học Bách khoa cũng đang tổ chức thí điểm việc đóng tiền học cho sinh viên qua Cổng dịch vụ ng quốc gia. Và áp dụng các giải pháp phần mềm trực tuyến vào quá trình quản lý nhà trường, giáo viên, cán bộ quản lý và sinh viên.

2.  Kỳ thi riêng của Đại học Bách khoa sẽ có khác biệt gì trong năm 2021

Dự kiến, ngoài đánh giá tư duy trên cơ sở đọc hiểu và môn Toán có phần tự luận như năm 2020, kỳ thi riêng của ĐH Bach khóa sẽ bổ sung tổ hợp môn khoa học tự nhiên để thí sinh có sự lựa chọn.

Theo Phó Hiệu trường trường ĐH Bách khoa cho biết: Mỗi phương thức xét tuyển đều có điều kiện đăng ký riêng và chỉ tiêu phân bổ hợp lý. Kết quả của kỳ thi riêng năm 2021 sẽ được dùng để xét tuyển độc lập với kết quả thi tốt nghiệp THPT. Nhà trường đang tính toán bổ sung thêm một số phần trong bài đánh giá tư duy. Cụ thể, trên cơ sở đọc hiểu, môn Toán có phần tự luận, thêm các câu hỏi liên quan đến tổ hợp môn về Khoa học Tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh,..) Các vấn đề chủ yếu tập trung đến lĩnh vực khoa học ng nghệ và một vài câu ở lĩnh vực văn hóa, xã hội.

Ngoài ra, đối với một số ngành yêu cầu đầu vào chất lượng cao, thí sinh có thể tham gia 2 bài kiểm tra tư duy như trên để xét tuyển.

Đại học Bách khoa Hà Nội Ảnh: Internet

3. Các khối ngành tuyển sinh của Đại học Bách khoa năm 2021

Đại học Bách khoa Hà Nội hiện nay có 16 Viện đào tạo chuyên ngành và 3 khoa chuyên môn với tổng cộng 47 ngành đào tạo. Các chuyên ngành đào tạo hot của trường bao gồm ngành ng nghệ may, kỹ thuật hạt nhân, ng nghệ thông tin, Khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin,...

 

Bài viết cùng chủ đề

ĐH Sư phạm Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh 2021
ĐH Sư phạm Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh 2021
Trường ĐH Sư phạm Hà Nội vừa công bố đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2021, trong đó nêu rõ các phương thức xét tuyển.
Biến động điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội những năm gần đây
Biến động điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội những năm gần đây
Điểm chuẩn vào lớp 10 công lập ở Hà Nội những năm gần đây được VietNamNet thống kê dưới đây.
Đại học Kiến trúc Hà Nội tuyển 2.180 sinh viên
Đại học Kiến trúc Hà Nội tuyển 2.180 sinh viên
Năm 2021, Đại học Kiến trúc Hà Nội tuyển 2.180 sinh viên, thấp hơn năm ngoái do không lấy 50 chỉ tiêu cử tuyển.
Đại học Y Hà Nội cộng điểm cho thí sinh IELTS 6.5
Đại học Y Hà Nội cộng điểm cho thí sinh IELTS 6.5
Thí sinh muốn vào ngành Y khoa của Đại học Y Hà Nội, có chứng chỉ IELTS 6.5 sẽ được áp dụng điểm trúng tuyển thấp hơn 3 điểm so với bình thường.