ad

Những trường hợp sinh viên bị buộc thôi học

Bộ GD-ĐT vừa ban hành quy chế đào tạo trình độ đại học. Quy chế này quy định một số nội dung trong việc đánh giá kết quả học tập của sinh viên.
 
Đối với phương thức đào tạo theo tín chỉ, cuối mỗi học kỳ chính, sinh viên được cảnh báo học tập nếu tổng số tín chỉ không đạt trong học kỳ vượt quá 50% khối lượng đã đăng ký hoặc tổng số tín chỉ nợ đọng từ đầu khóa học vượt quá 24.
 
Ngoài ra, sinh viên cũng được cảnh báo nếu điểm trung bình học kỳ đạt dưới 0,8 đối với học kỳ đầu của khóa học; dưới 1,0 đối với các học kỳ tiếp theo hoặc điểm trung bình tích lũy đạt dưới 1,2 đối với sinh viên trình độ năm thứ nhất, dưới 1,4 đối với sinh viên trình độ năm thứ hai, dưới 1,6 đối với sinh viên trình độ năm thứ ba hoặc dưới 1,8 đối với sinh viên các năm tiếp theo.
 
Các quy định về những trường hợp sinh viên bị đuổi học giúp sinh viên chăm chú học tốt hơn.   Ảnh: Internet.
 
Sinh viên bị buộc thôi học nếu số lần cảnh báo học tập vượt quá giới hạn theo quy định của cơ sở đào tạo hoặc thời gian học tập vượt quá giới hạn theo quy định.
 
Đối với phương thức đào tạo theo niên chế, cuối mỗi năm học, sinh viên được đánh giá đạt tiến độ học tập bình thường và được học tiếp lên năm học sau nếu điểm trung bình năm học đạt từ 1,0 trở lên đối với năm học thứ nhất, từ 1,2 trở lên đối với năm thứ hai và từ 1,4 đối với năm thứ ba trở đi và số tín chỉ nợ đọng từ đầu khóa không vượt quá 16.
 
Sinh viên bị buộc thôi học trong trường hợp: Điểm trung bình năm học đạt dưới 0,8; Điểm trung bình tích lũy đạt dưới 1,2 sau 2 năm học, dưới 1,4 sau 3 năm học và dưới 1,6 từ sau 4 năm học trở đi; Thời gian học tập vượt quá giới hạn theo quy định.
 
Thời gian tối đa để sinh viên hoàn thành khoá học được quy định trong quy chế của cơ sở đào tạo, nhưng không vượt quá 2 lần thời gian theo kế hoạch học tập chuẩn toàn khoá đối với mỗi hình thức đào tạo.
 
Đối với sinh viên học liên thông đã được miễn trừ khối lượng tín chỉ tích lũy, thời gian tối đa để sinh viên hoàn thành khóa học được xác định trên cơ sở thời gian theo kế hoạch học tập chuẩn toàn khoá giảm tương ứng với khối lượng được miễn trừ.

Bài viết cùng chủ đề

ĐH Sư phạm Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh 2021
ĐH Sư phạm Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh 2021
Trường ĐH Sư phạm Hà Nội vừa công bố đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2021, trong đó nêu rõ các phương thức xét tuyển.
Biến động điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội những năm gần đây
Biến động điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội những năm gần đây
Điểm chuẩn vào lớp 10 công lập ở Hà Nội những năm gần đây được VietNamNet thống kê dưới đây.
Đại học Kiến trúc Hà Nội tuyển 2.180 sinh viên
Đại học Kiến trúc Hà Nội tuyển 2.180 sinh viên
Năm 2021, Đại học Kiến trúc Hà Nội tuyển 2.180 sinh viên, thấp hơn năm ngoái do không lấy 50 chỉ tiêu cử tuyển.
Đại học Y Hà Nội cộng điểm cho thí sinh IELTS 6.5
Đại học Y Hà Nội cộng điểm cho thí sinh IELTS 6.5
Thí sinh muốn vào ngành Y khoa của Đại học Y Hà Nội, có chứng chỉ IELTS 6.5 sẽ được áp dụng điểm trúng tuyển thấp hơn 3 điểm so với bình thường.