Thủ khoa 30 điểm được tuyên dương

Chủ tịch Hà Tĩnh chia sẻ, cả nước chỉ mỗi Kim Anh đạt tổng điểm tuyệt đối, đây là thành tích quá xuất sắc. Việc tặng bằng khen là để động viên em tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, nâng cao truyền thống hiếu học của tỉnh. Ngoài ra, đây còn là động lực để những học sinh khác nhìn vào để phấn đấu.
 
Kim Anh là học sinh lớp 12 Toán 1, trường THPT chuyên Hà Tĩnh. Em chia sẻ có chút bất ngờ vì điểm cao hơn dự tính ban đầu. Từ bé sức khỏe không tốt, em thường được bố mẹ đưa tới các cơ sở y tế thăm khám. Tiếp xúc nhiều với các y tá, bác sĩ, Kim Anh tò mò về công việc của họ nên tìm hiểu qua nhiều kênh và lâu dần thấy yêu thích. Vào lớp 10, nữ sinh quyết tâm theo học khối B00 để sau này nộp hồ sơ xét tuyển vào đại học y, hiện thực hóa ước mơ trở thành bác sĩ.
 
Nữ sinh cho biết rất vinh dự khi được nhận bằng khen của Chủ tịch tỉnh, hứa nỗ lực để đền đáp sự kỳ vọng. "Chứng kiến sự hy sinh thầm lặng của các y bác sĩ để chống lại đại dịch Covid-19 em càng thêm yêu nghề y, vững tin với ước mơ được giúp người, giúp đời", Kim Anh nói.
 
 
Mùa thi tốt nghiệp THPT 2021, Kim Anh làm hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ngành Y khoa của Đại học Y Hà Nội. Năm 2020, điểm chuẩn của ngành này là 28,9.
 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 diễn ra ngày 7-8/7 với gần 981.800 thí sinh dự thi. Theo dữ liệu điểm thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp, có tới 24.555 thí sinh đạt điểm 10 ở tất cả môn thi.

Bài viết cùng chủ đề

Bất ngờ điểm sàn các trường công an nhân dân
Bất ngờ điểm sàn các trường công an nhân dân
Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) các trường công an nhân dân từ 17,75 điểm trở lên. So với phổ điểm năm nay, mức điểm này được đánh giá là khá thấp.
Thí sinh tự do tuyệt vọng vì mất cơ hội vào đại học
Thí sinh tự do tuyệt vọng vì mất cơ hội vào đại học
Bất lực khi không thể dự thi tốt nghiệp THPT và không được xét tuyển vào trường đại học yêu thích, Tân bật khóc, liên hệ khắp nơi cầu cứu.
TP HCM công bố điểm chuẩn lớp 10
TP HCM công bố điểm chuẩn lớp 10
Sáng 23/8, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM công bố điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 công lập, phổ biến là 19-22, cao nhất lấy 26,3 điểm.
Cô gái Bắc Giang giành ba học bổng toàn phần tại châu Âu
Cô gái Bắc Giang giành ba học bổng toàn phần tại châu Âu
Xuất phát chỉ với tấm bằng cử nhân loại khá cùng 6.0 IELTS, Khánh Huyền dành hai năm cải thiện hồ sơ và chinh phục ba học bổng thạc sĩ toàn phần.