TP HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 công lập

Chiều ngày 20-4, Sở GD-ĐT TP HCM chính thức công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của 114 trường THPT công lập trên địa bàn TP. Đây là cơ sở quan trọng để học sinh đăng ký nguyện vọng tuyển sinh lớp 10.
 
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay tại TP HCM được tổ chức vào ngày 11 và 12-6, với số môn giữ nguyên như mọi năm: toán, ngữ văn, ngoại ngữ. Riêng HS đăng ký thi vào lớp 10 chuyên sẽ thi thêm môn thứ 4 là môn chuyên. Thời gian làm bài thi môn ngữ văn và môn toán là 120 phút/môn; môn ngoại ngữ là 90 phút.
 
Điểm xét tuyển sẽ là tổng điểm 3 bài thi (đều tính hệ số 1) và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ 3 bài và không có bài nào bị điểm 0.
 
Thông tin từ Sở GD-ĐT TP HCM cho biết số HS tốt nghiệp lớp 9 năm nay tại thành phố là gần 100.000 em. Trong khi đó, các trường THPT công lập chỉ tuyển sinh vào lớp 10 khoảng 70% chỉ tiêu trong số này.
 
Theo Sở GD-ĐT TP HCM, đối tượng được dự thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn thành phố là HS tốt nghiệp THCS tại TP HCM trong độ tuổi quy định. Như vậy, HS không có hộ khẩu TP HCM nhưng học THCS ở thành phố vẫn được dự thi. HS sẽ được đăng ký 3 NV ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập hệ thường.
 
Chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể của 114 trường, như sau:
 
 
Theo quy định của Sở GD-ĐT TP, các cơ sở giáo dục tổ chức cho cha mẹ HS và HS tìm hiểu về xét tốt nghiệp THCS và thi tuyển vào lớp 10. Thực hiện công tác tư vấn và cho HS đăng ký lựa chọn 3 NV theo thứ tự ưu tiên 1, 2, 3 vào lớp 10 các trường THPT công lập. 
 
Đối với trường hợp HS đăng ký NV vào trường THPT xa nơi cư trú, hiệu trưởng phải tổ chức tư vấn riêng cho cha mẹ HS, đề nghị chứng minh điều kiện bảo đảm cho HS học tập tại trường đã đăng ký theo NV. Đặc biệt, đối với những thí sinh bị cảnh cáo trong khi làm bài thi nào thì sẽ bị trừ 25% tổng số điểm của bài thi đó.

Bài viết cùng chủ đề

Học sinh 1 'chọi' 5 để vào trường chuyên ở TP.HCM
Học sinh 1 'chọi' 5 để vào trường chuyên ở TP.HCM
Năm nay, hơn 3.000 thí sinh đăng ký vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong nhưng chỉ tiêu tuyển sinh lớp chuyên của trường chưa đến 600 em.
MOBIFONE TẶNG 30 NGÀY LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA MIỄN PHÍ
MOBIFONE TẶNG 30 NGÀY LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA MIỄN PHÍ
Tin vui cho các sĩ tử, MobiFone ra mắt chuyên trang thi đại học đầu tiên https://daihoc.mobiedu.vn/ - với các tính năng “all – in – one” cung cấp 1 lộ trình đẩy đủ tới học sinh để thẳng tiến vào cổng trường đai học, bao gồm: chọn trường, đánh giá năng lực, ôn thi cấp tốc, thi thử và báo điểm.
Mừng sinh nhật, miễn phí 30 ngày luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
Mừng sinh nhật, miễn phí 30 ngày luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
Nhân dịp chào mừng 29 năm thành lập (16/04), MobiFone triển khai chương trình khuyến mại đặc biệt miễn phí 30 ngày luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc gia dành cho tất cả các sĩ tử toàn quốc trên chuyên trang thi đại học mobiEdu.
Nhà trường quyết định điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT của thí sinh
Nhà trường quyết định điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT của thí sinh
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường - nơi thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT xem xét và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh, tuyệt đối không được tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi không hợp lệ.