Tìm kiếm

Tin dịch vụ

Sân chơi cho thiếu nhi hùng biện tiếng Anh

date_range10.05.2022

visibility946

0 phút đọc

Thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đoàn XI về “Đồng hành với thanh niên trong học tập”, Trung tâm Thanh thiếu niên T.Ư (T.Ư Đoàn) phối hợp với Cty CP giáo dục ISMART; Cty Dịch vụ MobiFone Khu vực 1; CLB Tiếng Anh Hà Nội Stars World tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Anh với chủ đề “Speak to Lead”.
 
Thí sinh thi hùng biện tiếng Anh ở vòng 1 của cuộc thi.
 
Anh Nguyễn Thanh Hảo, Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên T.Ư cho biết, cuộc thi là sân chơi bổ ích và lý thú giúp các em học sinh có cơ hội được thể hiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, khẳng định tài năng và tỏa sáng.
 
“Các em sẽ có những trải nghiệm thực tế về ngoại ngữ, vận dụng những kiến thức đã học để nâng cao khả năng thuyết trình, tự tin thuyết trình tiếng Anh trước đám đông”, anh Hảo chia sẻ.
 
Cuộc thi dành cho các em thiếu nhi trên địa bàn Thủ đô Hà Nội từ 8 - 10 tuổi (từ lớp 3 đến lớp 5). Cuộc thi diễn ra với nhiều chủ đề gần gũi với các bạn trong cuộc sống hàng ngày như: Nói về đất nước của em, một ngày của bạn, sở thích (dành cho khối lớp 3); nghề nghiệp, âm nhạc, thể thao (khối lớp 4); món ăn, thần tượng (my hero), nhà hàng và món ăn (Restaurant Review) cho khối lớp 5.
 
Thí sinh thể hiện tài năng hùng biện tiếng Anh qua nhiều chủ đề khác nhau
 
Với mỗi chủ đề lớn, các em thiếu nhi được tự do sáng tạo, triển khai các ý tưởng để có được một bài hùng biện tốt. Mục đích của Ban tổ chức là có một đề bài mở giúp các bạn vận dụng được kiến thức, vốn hiểu biết, từ vựng trong các lĩnh vực để hoàn thành bài dự thi “Speak to Lead”.
 
Cuộc thi gồm có 3 vòng thi. Vòng 1, phụ huynh và thí sinh quay video không quá 5 phút theo các nhóm, khối, lớp. Trong mỗi video có thể dùng tranh ảnh, vật thật hoặc slide để minh họa, thuyết trình
 
Vòng 2, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 100 video xuất sắc từ vòng 1 để tiếp tục tranh tài. Các thí sinh sẽ thi trực tuyến trong phòng thi chung, với mỗi đội 5 người. Ở vòng này, các thí sinh sẽ bốc thăm lựa chọn chủ đề (được gửi trước cho thí sinh). Sau khi trình bày, Ban giám khảo sẽ đưa ra câu hỏi phụ để đánh giá khả năng ứng biến và sự hiểu biết của thí sinh với chủ đề thuyết trình. Từ vòng thi này, BTC sẽ chọn 18 thí sinh có điểm cao nhất lọt vào vòng chung kết.
 
Vòng chung kết, thí sinh thi dưới hình thức trực tiếp. Trong đó 18 bạn chia thành 6 nhóm (mỗi nhóm 3 người thuộc 3 khối lớp). Các thành viên sẽ được làm quen với nhau và chọn ra nhóm trưởng trước khi bước vào tranh tài.
 
Ở vòng Chung kết, mỗi đội bốc thăm chủ đề không được chuẩn bị trước, sẽ có 5 phút thảo luận và không quá 7 phút thuyết trình.
 
Để tham gia cuộc thi hùng biện tiếng Anh, thí sinh tham khảo thêm thông tin tại website: https://hungbientienganh.mobiedu.vn/
 
Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, kèm giấy chứng nhận và quà của nhà tài trợ. Bên cạnh đó, các thí sinh được chọn vào vòng 2 sẽ nhận được Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi và quà của nhà tài trợ.
 
BTC cũng sẽ trao thêm những giải phụ là học bổng học tập, trải nghiệm tại các Trung tâm Tiếng Anh thuộc hệ thống giáo dục toàn cầu V&G; Tập đoàn Giáo dục Equest và Trang trại giáo dục Era house cho các em học sinh thể hiện xuất sắc nhất phần thuyết trình của mình. Ngoài ra các bạn học sinh lọt vòng chung kết có cơ hội được giao lưu và tham gia các hoạt động trải nghiệm, rèn kỹ năng tại Trang trại Giáo dục Era house Hà Nội.